Học cách chụp ảnh đẹp cùng Apple!

Học cách chụp ảnh đẹp cùng Apple! | 50mm Vietnam

Bạn thích chụp ảnh bằng điện thoại? Bạn đang dùng iPhone ? Và bạn chưa ưng ý với nhưng tấm ảnh mình chụp từ điện thoại? Vậy thì bạn cần check ngay trang web này của Apple!

Một thập kỷ đáng nhớ của Apple iPhone

Apple iPhone, chiếc điện thoại đã, đang làm mưa làm gió thị trường điện thoại thông minh đã gần mười năm nay (29/7/2007 chiếc iPhone đầu tiên ra mắt). Không chỉ là một thiết kế đẹp, một hệ điều hành thông minh, mà Apple còn luôn làm người ta phải trầm trồ thán phục khả năng chụp ảnh đến từ những chiếc iPhone. Người dùng phổ thông chắc chắn rất rất khó hiểu khi chiếc camera của iPhone thường không được quảng cáo với các thông số kĩ thuật quá khủng nhưng lại cho chất lượng ảnh đẹp-giật-mình.

Sạp báo sáng nay.

A post shared by Lan Chi (@caracat) on


Với sự nâng cấp theo thời gian và kĩ năng tài tình của người chụp, iPhone đã tạo nên những bức ảnh đẹp mà nhìn qua, người ta sẽ khó mà cảm nhận được sự hơn kém với những chiếc DLSR. Thậm chí trong 1 vài tháng trở lại đây, một instagramer của Việt Nam, chuyên chụp bằng iPhone đã được đài truyền hình danh tiếng CNN chọn và thông qua hình ảnh của cô, quảng bá về thủ đô Hà Nội. Bạn có thể ghé thăm instagram được nhắc tới ở trên là bạn Caracat ở đây.

Apple và loạt video hướng dẫn chụp ảnh cùng iPhone

Và nếu bạn yêu thích chụp ảnh với những chiếc smartphone mà vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì mới đây Apple mới mở một trang web có tên gọi “Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 7“. Trang web này bao gồm 16 videos, đầy đủ  cách và mẹo dành riêng cho từng thể loại ảnh.

Học cách chụp ảnh đẹp cùng Apple! | 50mm Vietnam

Các chủ đề này trải dài từ chụp các cảnh chuyển động như nào, cho tới các đường dẫn bố cục thì sắp xếp ra sao, chụp vào giờ vàng thì chụp thế nào cho đẹp, tất cả đều có đủ và vô cùng chi tiết.

Học cách chụp ảnh đẹp cùng Apple! | 50mm Vietnam

Dưới đây là 5 videos được trích ra trong tuyển tập các video dạy nhiếp ảnh của Apple. Các bạn đọc có thể xem thử, để xem họ dạy có đúng không nhé:

Cách chụp cảnh chuyển động:

Cách chụp  ảnh mà không cần dùng Flash:

Làm thế nào để có một bức ảnh Panorama nằm dọc:

Cách chụp cận cảnh vật thể:

Làm thế nào đẻ chụp một bức chân dung đẹp:

Với bộ sưu tập các clip ngày càng được Apple mở rộng trong tương lai, đây sẽ là một kho kiến thức vô cùng giá trị cho những người đam mê chụp ảnh bằng điện thoại. Các clip được up lên cả website và trên Youtube. Hãy cùng nghiên cứu nhé!