Nhiếp ảnh gia này đã mất $20,000 thiết bị ngay trên máy bay!

Nhiếp ảnh gia này đã mất $20,000 thiết bị ngay trên máy bay! | 50mm Vietnam

Những tưởng việc đem theo máy ảnh và ống kính lên khoang hành lý xách tay là an toàn, nhưng bài viết mô tả pha mất đồ sau đây sẽ khiến bạn nghĩ lại.

Nhiếp ảnh gia này đã mất $20,000 thiết bị ngay trên máy bay! | 50mm Vietnam

Nếu như bạn là một người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, chắc hẳn bạn sẽ luôn được nhác nhở là hãy đem thiết bị dưới dạng hành lý xách tay lên máy bay thay vì kí gửi và gặp những nguy cơ tiềm ẩn.

Tuy vậy, mang theo lên khoang hành lý xách tay cũng chưa chắc đã là an toàn nhất. Mới đây, nhiếp ảnh gia Sam Hurd đã phát hiện một lượng thiết bị có trị giá gần $20,000 đã bốc hơi khỏi hành lý ở khoang xách tay của ông.

Mấy trăm triệu bốc hơi trước mắt

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Heathrow của London, Sam đã không vội vàng lập tức mở hành lý lấy đồ như nhiều người khác mà đứng tại chỗ ngồi gần cửa sổ của mình và đợi một cặp vợ chồng lớn tuổi đằng trước làm việc đó trước. Sau đó khi tới lượt mình, ông đã bị sốc khi toàn bộ hành lý của ông đã không cánh mà bay.

Nhiếp ảnh gia này đã mất $20,000 thiết bị ngay trên máy bay! | 50mm Vietnam
Chiếc túi Think Tank của Sam Hurd mà đã biến mất cùng ai đó….

Khi tất cả các hành khách đã xuống hết,chỉ còn một chiếc túi duy nhất còn lại trên máy bay,nằm ở vị trí đối diện ghế ngồi của Sam. Nó cũng là một chiếc túi kéo,tuy nhiên lại là hãng khác và nhẹ hơn đáng kể. Phi hành đoàn tìm kiếm bên trong cái túi và thông báo rằng  chiếc túi có một vài đồ đạc cá nhân nhưng không thể xác định chủ nhân hay danh tính. Lúc này thì chắc chắn là hành lý của Sam đã không có ở đây thật rồi.

Thường thì người ta để các đồ quý ở trong hành lý xách tay, và Sam không phải ngoại lệ. Bên trong chiếc túi đó đều là các thiết bị vô cùng giá trị:

  • Một body Nikon D5
  • Một ống  Nikon 24mm f/1.4
  • Một ống Nikon 45mm tilt-shift
  • Một ống Nikon 58 f/1.4
  • Một ống Nikon 135 f/2
  • Một Drone DJI Mavic
  • Một đèn LED quay phim
  • Một bộ đèn Flash
  • Một máy chiếu mini

Tổng cộng: xấp xỉ $19,600 ( khoảng 445 triệu đồng)

Vì phải lên máy bay cho chuyến bay tiếp ngay sau đó, Sam không thể ở lại sân bay để tìm lại chiếc túi của mình. Và vài ngày sau đó, không có một ai liên lạc với ông cho dù chiếc túi có ghi địa chỉ và thông tin liên lạc. Thậm chí cả sân bay cũng không thông báo một trường hợp lấy nhầm đồ đạc nào.

“Tôi đã rất cẩn thận khi mang toàn bộ đồ của mình vào khoang hành lý xách tay, vì vậy thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng có người đã điên dại không biết họ đã làm gì, hoặc có đủ can đảm để ăn cắp một cái túi nằm ngay trên đầu tôi” – Sam nói với PetaPixel

Và nếu giả sử rằng tên trộm có bị bắt tận  tay đi chăng nữa,hắn ta hoàn toàn có thể giải thích rằng đó chỉ là một sự nhầm lẫn không cố ý. Điều làm cho vấn đề trở nên đáng sợ hơn nữa là khách du lịch thường buộc phải đặt túi xách của họ ở những nơi khác trên máy bay khi các ngăn chứa gần đó đã đầy.

Nhiếp ảnh gia này đã mất $20,000 thiết bị ngay trên máy bay! | 50mm Vietnam

Những lời khuyên để tránh mất đồ từ Sam

Sam Hurd đã học được một vài điều để tránh lặp lại cơn ác mộng này trong tương lai:

“Bảo quản những thứ mà bạn khó có thể lấy lại (Ví dụ như ảnh trong thẻ nhớ hoặc ổ cứng) và giữ chúng trong túi áo hoặc bên dưới ghê ngồi của bạn chứ không phải là các ngăn chứ bên trên. Bình tĩnh lại vã ghi lại mã serial của mọi thứ bạn tìm thấy”

“Theo dõi bấ cứ ai đến gần cái túi của bạn như một chú chim ưng. Đặt túi của bạn vào ngăn trên đầu ở phía đối diện để bạn có thể duy trì theo dõi bằng mắt với nó thay vì ngay trên đầu bạn”

May mắn cho Sam,  tất cả mọi thứ đã mất là dễ dàng thay thế và có thể được đặt hàng và chuyển phát nhanh để phục vụ kịp thời. Điện thoại, thẻ nhớ và hộ chiếu đã may mắn còn nguyên . Bảo hiểm của ông cũng bao gồm tổn thất quốc tế và sẽ giúp thay thế thiết bị bị mất của ông.

Tạm kết

Thực ra việc mất trộm trên khoang hành lý máy bay trong thời điểm hiện tại đang khá hay xảy ra, vì vậy người viết cũng có lời khuyên là nếu những đồ đạc đó thực sự quý giá, bạn nên để xuống dưới chân mình vì những chuyến bay thường sẽ khiến bạn buồn ngủ. Và đặc biệt, nếu đi từ 2 người trở lên, hãy phân công nhau có người thức để trông đồ.