Fujifilm giới thiệu máy ảnh “mì ăn liền” Instax Mini 9

Fujifilm giới thiệu máy ảnh "mì ăn liền" Instax Mini 9 | 50mm Vietnam

Tin vui cho các fan của thể loại chụp ảnh “mì-ăn-liền”: Fujifilm vừa mới cho ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng máy ảnh Instax của mình với một số tính năng mới khá thú vị.

Việc một chiếc máy ảnh đang khá hot ở một thời điểm và biến mất trên thị trường sau một vài năm có lẽ là một việc không mới. Tuy nhiên điều này lại không áp dụng được khi nói tới dòng máy ảnh chụp lấy ngay Instax của Fuji.

Với độ “hot” luôn ở mức cao và sức tiêu thụ mạnh thì Fuji chắc chắn sẽ rất thoải mái mà đếm tiền thông qua những sản phẩm trong mảng “máy ảnh mì ăn liền” này. Và mãnh tướng mới nhất vừa được ra trận chính là Fuji Instax Mini 9.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh "mì ăn liền" Instax Mini 9 | 50mm Vietnam
Instax Mini 9 – Tân binh trong dòng máy ảnh chụp lấy ngay của Fuji

Instax Mini là dòng máy ảnh mà bạn sẽ luôn gặp trong những buổi tiệc sinh nhật hay tiệc cưới, trên tay của những khách du lịch Nhật ở phương Tây và khách du lịch phương Tây khi họ tới phương Đông. Và với những màu sắc nổi bật đặc trưng của những chiếc máy trông như đồ chơi này thì bạn lại càng không thể không nhận ra chúng. Với Instax Mini 9 thì người tiêu dùng lại có tới 5 lựa chọn về màu sắc: Flamingo Pink, Ice Blue, Lime Green, Cobalt Blue, và Smokey White.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh "mì ăn liền" Instax Mini 9 | 50mm Vietnam
Instax Mini 9 sẽ có tới 5 lựa chọn về màu sắc

Không chỉ dừng lại ở màu sắc sặc sỡ đa dạng, sản phẩm mới này của Fuji còn có một số cải tiến về chức năng. Trước hết là mặt trước của Instax Mini 9 được bố trí một gương nhỏ để tiện cho những ai muốn sử dụng máy để chụp selfie. Tiếp theo là chiếc máy ảnh sẽ đi kèm với một ống kính close-up tháo rời được, cho phép thu ngắn khoảng lấy nét xuống chỉ còn 35cm. Đây sẽ là một nâng cấp tuyệt vời dành cho những ai thích chụp macro.

Thực ra thì gương selfie và ống kính close-up không phải là sáng kiến gì mới bởi trước đây vốn đã có nhiều bên thứ ba cung cấp giải pháp cho người dùng Mini 7SMini 8, tuy nhiên đây là một dấu hiệu cho thấy Fuji rất biết lắng nghe nhu cầu của “thượng đế”.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh "mì ăn liền" Instax Mini 9 | 50mm Vietnam
Giải pháp ống kính close-up kèm gương selfie của bên thứ ba dành cho Mini 7S và Mini 8

Nâng cấp mới nhất cho Mini 9 nằm ở một chế độ chụp hoàn toàn mới: high-key. Được bổ sung vào bên cạnh những chế độ chụp đã quen thuộc, lựa chọn mới này được Fuji miêu tả là “cho phép bạn chụp những bức ảnh với độ mềm mại cao hơn.”

Fujifilm giới thiệu máy ảnh "mì ăn liền" Instax Mini 9 | 50mm Vietnam
Chế độ chụp high-key mới bên cạnh những lựa chọn truyền thống

Đây là một miêu tả chung chung khá khó hiểu, bởi high-key thường không có nghĩa là mềm mại, thay vào đó là chế độ chụp rất sáng, phá bỏ những vùng tối bằng độ sáng mạnh. Tất nhiên là cũng phụ thuộc vào chủ thể và cách bạn chụp nữa. Nếu chụp khéo thì bạn hoàn toàn có thể cho ra những bức ảnh high-key với những chi tiết tối, ví dụ như mắt, quần áo, hay tóc nổi bật để tạo ra hiệu ứng thú vị. Nói cho cùng thì chúng ta sẽ phải chờ một thời gian nữa mới biết được là tân binh này của Fuji sẽ thực hiện tốt tới mức nào với chức năng chụp hoàn toàn mới này.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh "mì ăn liền" Instax Mini 9 | 50mm Vietnam

Hiện bạn đã có thể đặt mua trước sản phẩm Instax Mini 9 của Fuji ở Mỹ với giá $69,95. Dự kiến chiếc máy sẽ được lên kệ vào tháng Sáu năm nay và sẽ về Việt Nam chính thức sau một vài tháng.