Canon Roadmap 2017: Toàn bộ sản phẩm năm nay của Canon là đây!

Canon Roadmap 2017: Toàn bộ sản phẩm năm nay của Canon là đây! | 50mm Vietnam

Product Roadmap – Một cụm từ để mô tả hành trình ra sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định của một hãng. Và 50mm Vietnam xin phép gửi tới bạn bản Roadmap khá chắc chắn của Canon trong năm 2017.

Những sản phẩm đã xuất hiện của Canon

Năm 2017 đã chầm chậm chuẩn bị đi hết quý 1. Cũng đúng theo như dự đoán cuối năm ngoái của 50mm Vietnam thì chưa có nhiều sản phẩm gây được tiếng vang trong khoảng thời gian này, của các hãng nói chung và của Canon nói riêng. Giờ chúng ta cũng điểm lại những gì dã xuất hiện kể từ đầu năm 2017 đến thời điểm này của Canon.

Máy ảnh DSLRs + Ống kính

Canon Roadmap 2017: Toàn bộ sản phẩm năm nay của Canon là đây! | 50mm Vietnam

 • Canon EOS 77D
 • Canon EOS 800D
 • Canon EF-S 18-55mm f/4 -5.6 IS STM

Với sự xuất hiện của hai máy ảnh thuộc dòng entry level (dành cho người mới bắt đầu) như Canon EOS 77D 800D, Canon đã không làm nhiều người ngạc nhiên lắm vì truyền thống dịp ra mắt sản phẩm nửa đầu năm thì thường là các sản phẩm dòng thấp.

Đi kèm với bộ đôi trên thì là một ống kit mới của hãng EF-S 18-55mm f/4 – 5.6 IS STM. Một điều nho nhỏ cần chú ý là ống kính này tuy được thu gọn size lại nhưng lại giảm mât 1/3 stop sáng, bạn sẽ chỉ có khẩu mở tối đa là f/4 mà thôi.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm trên, mời các bạn đọc link này: Canon EOS 6D Mark II không ra mắt, 3 sản phẩm mới hướng tới phân khúc nhập môn

Máy ảnh Mirrorless (Không gương lật)

 • Canon EOS M6

EOS M6 là chiến tướng đầu tiên xuất trận trong năm nay của Canon. Một vẻ ngoài hoài cổ, cùng cấu hình khá mạnh mẽ và tương đồng so với EOS M5EOS 80D, có lẽ vấn đề chỉ là giá tiền còn hơi cao ($800), còn đây thực sự là một lựa chọn vô cùng sáng giá.

Canon Roadmap 2017: Toàn bộ sản phẩm năm nay của Canon là đây! | 50mm Vietnam

Với dự đoán sẽ có thêm một chiếc mirrorless nữa được thêm vào nửa cuối năm nay, lực lượng trên mặt trận này của Canon đã bắt đầu dày lên và cho thấy tiềm năng hơn nhiều so với những năm trước đây.

Để tìm hiểu thêm về Canon EOS M6, mời các bạn cũng đọc link này: Canon EOS 6D Mark II không ra mắt, 3 sản phẩm mới hướng tới phân khúc nhập môn

Và đây là những điêu chưa được Canon bật mí

Có rất nhiều đồn đoán về những gì mà Canon sẽ ra mắt trong phần còn lại của 2017, tuy nhiên những sản phẩm sau đây sẽ ở trong tầm khá chắc chắn xuất hiện.

Canon Roadmap 2017: Toàn bộ sản phẩm năm nay của Canon là đây! | 50mm Vietnam

Máy ảnh DSLRs

 • Canon EOS 6D Mark II – (100% xuất hiện trong năm nay)

Canon Roadmap 2017: Toàn bộ sản phẩm năm nay của Canon là đây! | 50mm Vietnam

Không phải bàn cãi gì khi EOS 6D Mark II đứng đầu bảng về sự chờ mong của cộng đồng. Đây là chiếc máy chắc chắn nhất sẽ ra mắt trong năm nay, chắc họa hoằn chỉ có thảm họa thiên tai mới cản được chiếc máy này và những người trông chờ người kế nhiệm của Canon EOS 6D đến với nhau. Rất có khả năng sẽ xuất hiện vào cuối tháng 6 hoặc chậm hơn thì sẽ là tháng 9.

 • Canon EOS Rebel SL2 (100D mark II?) – (80% xuất hiện trong năm nay)

Nếu bạn còn nhớ đến chiếc máy ảnh DSLR vô cùng nhỏ gọn Canon EOS 100D ra mắt năm 2013? Sau một thời gian bị lãng quên thì đây khả năng sẽ là sản phẩm kế nhiệm anh chàng bé tí teo kia. Về mặt cấu hình có lẽ sẽ rất gần với chiếc EOS 800D và nhiều khả năng sẽ không có màn hình xoay lật.

Máy ảnh Mirrorless

 • Canon EOS M? – (50% xuất hiện trong năm nay)

Như đã nói ở trên, năm nay Canon rất rất nhiều khả năng sẽ cho ra thêm một chiếc máy ảnh không gương lật nữa.

Ống kính

 • Canon EF 85mm f/1.4L IS (100% xuất hiện trong năm nay)

Không phải bàn cãi thì đây chính là điều mà ai cũng rất rất chờ mong, một chiếc ống kính chân dung khẩu f/1.4. Một trận chiến thực sự với kẻ đang lên, Sigma 85mm f/1.4 ART. Chắc chắn sẽ ra mắt trong năm nay và cũng có khả năng là sẽ vào tháng 9.

 • Canon EF-S 35mm f/2.8 M IS STM (80% xuất hiện trong năm nay)

Nếu bạn còn nhớ về chiếc ống kính có đèn Macro, EF-M 28mm f/3.5 Macro dành cho hệ máy ảnh Mirrorless của Canon? Đây có lẽ chính là một chiếc ống kính như vậy, nhưng dành cho hệ DSLR. Hiện tại chưa thực sự chắc chắn thời điểm ra mắt, tuy nhiên cũng sẽ là một lựa chọn thú vị nếu bạn cần một chiếc lens Macro giá rẻ.

 • Canon 135mm (50% xuất hiện trong năm nay)

135mm là một tiêu cự mà các anh chàng chụp cưới, chân dung vô cùng mê mẩn. Phiên bản 135mm hiện tại của Canon đã có hơn 20 năm tuổi rồi và khá nhiều khả năng sẽ có một anh chàng trẻ tuổi, đến và tiếp tục xây dựng danh tiếng hiển hách của người tiền nhiệm. Nếu được ra mắt, chiếc lens này sẽ chỉ có thể được công bố vào cuối năm nay.

Sẽ không xuất hiện

 • Canon EOS 5DS & Canon EOS 5DS R Mark II (100% không xuất hiện)

Dòng máy ảnh rất nhiều chấm của Canon trong năm nay sẽ không có thêm sản phẩm nào nữa. Cũng không có gì khó hiểu vì Canon EOS 5D Mark IV chỉ mới vừa ra mắt, chiếc máy ảnh này cũng có số chấm khá cao, 30 megapixel. Theo dự đoán thì sẽ cần chờ thêm một thời gian nữa thì chúng ta mới có thể chào đón những chiếc máy ảnh có số chấm khủng và kế thừa phần nào đó cấu hình của 5D Mark IV.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp của 50mm Vietnam về những nguồn tin thân cận lẫn CanonRumours. Có những sản phẩm chắc chắn ra mắt và cũng có những chiếc máy ảnh, óng kính sẽ còn phải chờ thêm ít lâu nữa mới được xuất hiện trước công chúng.

Tuy nhiên sự chắc chắn có mặt của Canon EOS 6D Mark II cũng như chiếc ống kính 85mm f/1.4 mới sẽ làm một năm 2017 của Canon trở nên tương đối thú vị.

Theo CanonRumours và các nguồn tin thân cận khác