8 năm đáng nhớ của nhiếp ảnh gia Pete Souza

Tròn một tháng kể từ ngày cựu tổng thống  Barrack Obama nhường vị trí cho người kế nhiệm – tỉ phú Donald Trump. Trong suốt 8 năm đứng vai trò là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ, tổng thống Obama đã có những khoảnh khắc đáng nhớ được nhào nặn dưới đôi bàn tay và khối óc của nhiếp ảnh gia Pete Souza. Ngày hôm nay hãy cùng 50mm Vietnam cùng nhìn lại quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của nhiếp ảnh gia này.

Không có điều gì là ngẫu nhiên khi Barrack Obama lại trao quyền nhào nặn hình ảnh của mình vào tay nhiếp ảnh gia Pete. Ông là một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy với học hàm Phó Giáo sư bộ môn Báo Ảnh tại Đại học Ohio. Bên cạnh giảng đường, nhiếp ảnh gia tài năng này còn là phóng viên ảnh kì cựu của tờ Chicago Tribune, phóng viên tự do cho tạp chí National Gepgraphic và hơn thế nữa, Pete từng là nhiếp ảnh gia chính thức cho cựu Tổng thống Ronald Regan. Một người có kinh nghiệm siêu “khủng” như này, thực sự rất khó có thể bỏ trượt trong kì tuyển dụng nhiếp ảnh gia của ông Obama.

Trong suốt quãng thời gian tác nghiệp với tư cách là nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng, Pete Souza đã “tháp tùng” Tổng thống Barrack Obama tới rất nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có Việt Nam. Và chiếc máy ảnh mà ông thường xuyên sử dụng đó chính là chiếc 5D mark III , cùng với đó là chiếc Iphone của mình, đôi khi là chiếc Sony A7R mark II. Đã có những thời điểm, ông chụp lên tới 2000 tấm ảnh/ 1 ngày.

2.000.000 là số những bức ảnh mà nhiếp ảnh gia Pete Souza đã cho cựu tổng thống Barrack Obama trong suốt 2 nhiệm kì đầy biến động của nước Mỹ. Có lẽ trong dàn những Tổng thống Mỹ từ trước đến nay, Obama là tổng thống để ý hình ảnh của mình trong mắt công chúng nhất. Bằng chứng ta có thể thấy ngay được những gì ông thể hiện truyền thông, ông đã xây dựng một hình tượng độc đáo, thân thiện, trái ngược với những gì mà người ta vẫn hay nghĩ về một người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Tám năm tuy không phải là nhiều, nhưng nó có sức ảnh hưởng mạnh mẽ rất lớn và là con số đặc biệt đối với nhiếp ảnh gia Pete Souza. Trong khoảng thời gian được tác nghiệp với nhân vật được coi là quyền lực nhất hành tinh, nhiếp ảnh gia tài năng này có lẽ đã được tham gia rất nhiều những sự kiện đặc biệt, mang tầm thế giới. Dù chỉ là những hoạt động thường ngày, hay những khoảnh khắc chính trị cực nóng, Pete Souza đã làm hết mình, sống thực sự với chiếc máy ảnh. Từ đó ta đã có thể chiêm ngưỡng được những khoảnh khắc độc đáo nhưng không kém phần thú vị của cựu Tổng thống Barrack Obama. Cùng xem đoạn clip sau để hiểu được quãng thời gian đó nhé!!