Riviera Classic – Tripod cũng cần phải vintage

Riviera Classic - Tripod cũng cần phải vintage | 50mm Vietnam Official Site

Sau những bài viết nói về Fujifilm và vẻ hoài cổ vốn có mà hãng dành cho những sản phẩm của mình, có lẽ nhiều bạn trẻ đã bắt đầu bén duyên với thương hiệu này. Nếu đúng như vậy hãy đọc bài viết này và chiêm ngưỡng một phụ kiện máy ảnh rất thích hợp với chiếc máy ảnh Fujifilm mà bạn đang muốn sở hữu đó.

Vintage ton sur ton

Khi phong trào “Film is not dead” được khởi xướng trên những trang mạng xã hội, những người dùng máy ảnh hiện đại lại bắt đầu con đường tìm lại những chiếc máy ảnh phim xưa cũ, những cuộn phim hết hạn, những ống MF cũ để được sống trong cảm giác hoài cổ. Nắm bắt được xu thế đó, những hãng máy ảnh đã cho ra các mẫu sản phẩm mang hơi hướng “retro” hay “vintage”, kèm theo đó là những bộ chỉnh màu preset giúp người dùng có được những màu sắc đặc trưng mà chỉ có những thước phim mới có thể đem lại.

Riviera Classic - Tripod cũng cần phải vintage | 50mm Vietnam Official Site

Máy ảnh, màu ảnh, túi máy ảnh vintage… tất cả dường như đã đủ, tuy nhiên, có một thứ mà ít ai để ý đến đó chính là chân máy (tripod). Nắm được thị trường chưa có nhiều người người khai phá này, Cokin – cái tên mới chỉ được biết đến thông qua những chiếc filter cho ống kính, đã bất ngờ ra mắt một sản phẩm mới rất đặc biệt. Điều tôi muốn đề cập đến đó là chiếc chân máy có tên Riviera Classic, đây là một trong những chiếc tripod đầu tiên trên thị trường hiện nay được tạo nên với phong cách hoài cổ đúng nghĩa.

Riviera Classic - Tripod cũng cần phải vintage | 50mm Vietnam Official Site

Riviera Classic - Tripod cũng cần phải vintage | 50mm Vietnam Official Site

Chất liệu cao cấp

Được lấy cảm hứng từ những chiếc máy ảnh phim cũ, chiếc chân máy Riviera Classic được làm từ gỗ, nhôm và da thuộc. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp sang trọng và vượt thời gian, xét về khía cạnh phong cách cũng như thiết kế, chiếc chân máy ảnh này có “khí chất” riêng mà không sản phẩm có cùng chức năng nào có thể đem lại.

Riviera Classic giống như mảnh ghép còn thiếu để hoàn thiện vẻ ngoài vintage cho những chiếc máy ảnh theo phong cách cổ điển được ra mắt trong thời gian gần đây. Từng chi tiết đều được tinh toán kĩ lưỡng, ngay từ nút vặn cũng được lấy cảm hứng từ những nút xoay trên những chiếc máy ảnh”

Những nút vặn của chiếc tripod độc đáo này được làm từ nhôm, phần chân cũng giống như vậy những được bọc thêm một lớp da với những đường khâu tay khéo léo. Phần tay cầm làm từ gỗ Iroko được gia công dưới đối bàn tay của những người thợ lành nghề tại Atelier Farol, La Rochelle, Pháp.

Với chiếc chân máy này, khi bạn sở hữu tức là bạn đã có trong tay một thiết bị chống rung cho máy ảnh đồng thời để trưng bày cũng rất xứng đáng vì tính thẩm mỹ rất cao, từ chiếc chân máy cho đến cả chiếc túi bọc bên ngoài đều đậm chất hoài cổ.

Riviera Classic - Tripod cũng cần phải vintage | 50mm Vietnam Official Site

Thông số kĩ thuật cơ bản của Riviera Classic

Chiều cao tối đa: 160 cm
Chiều cao khi gấp lại: 60 cm
Chiều dài phần trục giữa kéo dài nhất có thể: 29.7 cm
Nặng: 1.54 kg – 3.4 lbs
Có thể tải tối đa: 5 kg – 11 lbs

Cokin Riviera Classic sẽ bắt đầu được bán vào khoảng trung tuần tháng 3 năm nay, với giá: $399. Đây là một mức giá khá chát với một chiếc tripod, tuy nhiên với vẻ ngoài ấn tượng cùng với những chất liệu tốt nhất, không quá khó hiểu khi Cokin đặt giá này cho chiếc chân máy đậm chất hoài cổ của mình.