Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ

Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ | 50mm Vietnam

Hãng sản xuất lens đến từ Trung Quốc, Meike, chào một năm mới với một chiếc lens Fish-eye mới.

Chiếc lens MEIKE MK-6.5mm F2.0 sẽ có tiêu cự 6.5mm, khẩu độ là f/2, có thể sử dụng trên rất nhiều hệ máy có cảm biển crop (APS-C) khác nhau như: SonyCanon, Olympus, Panasonic, và Fuji, và đương nhiên sẽ là cho các máy mirrorless. Đây là một chiếc ống kinh hoàn toàn cơ hoc, nên việc lấy nét và chỉnh vòng khẩu độ cũng bằng tay. MEIKE MK-6.5mm F2.0 sẽ có giá khá mềm là 149.99$ ( khoảng hơn 3 triệu đồng ).

Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ | 50mm Vietnam

Vì có mức giá rất hời, nên đa phần các ống kính của Meike, thường có chất lượng gia công chỉ ở mức chấp nhận được, tiền nào của nấy mà. Nhưng với cân nặng chỉ 300g, với kích thước khá gọn nhẹ nên đây sẽ là một lựa chọn rất tốt cho những người muốn trải nghiệm một góc nhìn đặc biệt như Fish-Eye.

Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ | 50mm Vietnam

Bên trong chiếc ống kính này là 6 thấu kính trong 5 nhóm, và có góc nhìn lên đến 190 độ.Khả năng lấy nét gần nhất lên đến 5cm. Với chất lượng quang học được quảng cáo là hoàn toàn đáp ứng điều kiện quay phim ở độ phân giải 4K.

Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ | 50mm Vietnam

Cập nhật: Bạn có thể đọc bài review của trang ePhotozine về chiếc ống kính này tại đây 

Trong bài review này chiếc ống kính này được đánh giá là rất tốt, với khả năng cho ra hình ảnh sắc nét, kiểm soát quang sai và viền tím rất tốt, đi kèm với mức giá rất phải chăng. Nhược điểm duy nhất của nó có lẽ là bạn phải lấy nét bằng tay, tuy nhiên, theo 50mm Vietnam thì việc này không có gì là quá khó khăn với một chiếc ống kính góc rộng đặc biệt thế này vì thường là nó sẽ có trường nét (DOF) khá dày. Nếu như bạn muốn mua một chiếc ống kính mắt cá với mức chi phí thấp thì đây là một ứng cử viên rất mạnh!

Đây là một số hình ảnh sample của trang ePhotozine:

Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ | 50mm Vietnam Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ | 50mm Vietnam Meike 6.5mm f/2: Sự lựa chọn mới cho Fish-eye giá rẻ | 50mm Vietnam