PogoCam: Máy ảnh gắn trên kính mắt!

PogoCam: Máy ảnh gắn trên kính mắt! | 50mm Vietnam

Chụp ảnh trên kính mắt không phải là một xu hướng mới, tuy nhiên các sản phẩm trên thị trường đều có những điểm yếu riêng và có một sản phẩm mới, có tên Pogocam có vẻ đang muốn mở lối đi riêng.

Đầu tiên, phải khẳng định rằng ý tưởng gắn máy ảnh lên kính mắt đã xuất hiện từ khá lâu. Đã có nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường, như Google Glass hay Snapchat Spectacles… Tuy nhiên, chưa chắc nó đã phù hợp với bạn, Google Glass thì có thể quá phức tạp, Spectacles lại không hợp gu…

PogoCam: Máy ảnh gắn trên kính mắt! | 50mm Vietnam

Vây nên hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý một sản phẩm mà chúng tôi tin rằng nó khá phù hợp dành cho những tín đồ của thời trang và chụp ảnh, đó chính là PogoCam.

PogoCam: Máy ảnh gắn trên kính mắt! | 50mm Vietnam

PogoCam là sản phẩm đầu tiên hoàn toàn được thiết kế và sản xuất bởi PogoTec. Nó là một chiếc máy ảnh nhỏ xinh và được định hướng sản xuất ra để gắn trên bất cứ chiếc kính mắt nào.

PogoCam: Máy ảnh gắn trên kính mắt! | 50mm Vietnam

Thao tác lắp PogoCam lên kính mắt thì cũng khá đơn giản khi PogoTec đang trao đổi với các nhà sản xuất kính mắt để trang bị thêm 1 miếng nam châm gắn lên gọng kính phải, miếng nam châm này có tên PogoTrack. Nhờ việc gắn vào kính mắt thông qua nam châm chứ không cố định giống Google GlassPogoCam rất linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể gỡ ra khi đi tới những nơi không được quay chụp. Gỡ ra rồi, bạn vẫn có một chiếc kính thường để đeo.

PogoCam: Máy ảnh gắn trên kính mắt! | 50mm Vietnam
Kích thước của Pogocam khá nhỏ nhắn

Do được thiết kế để lắp vào kính mắt nên PogoCam có kích thước khá nhỏ. Để có được ưu điểm là kích cỡ “tí hon” đó thì các nhà thiết kế tại PogoTec đã buộc phải cắt giảm các thông số kỹ thuật, khiến cho PogoCam không được coi là một máy ảnh theo nghĩa đen. Nhưng các bạn đừng buồn, mặc dù phải bù trừ kích thước nhưng vẫn “đủ dùng”. Sau đây là một vài thông số của “thiết bị tí hon”:

  • Số đo 3 vòng: 10.9mm x 12.5mm x 42.8mm
  • Độ phân giải tối đa: 5 megapixel
  • Quay video HD 30 khung hình/giây
  • Bộ nhớ: 100 ảnh hoặc video dài 2 phút
  • Khung vỏ: chống nước
  • Tự động cắt hình, resize hình, biên tập hình, xem lại hình
  • Thời lượng pin: 35 phút

Với các thông số cơ bản như trên, 50mm Vietnam cũng nhận thấy có những nhược điểm của chiếc PogoCam này như: Bộ nhớ dung lượng khá nhỏ, thời lượng pin không quá dài và cuối cùng là độ phân giải chưa cao. Tuy nhiên, điểm cộng lớn nhất của chiếc máy ảnh nhỏ nhắn, xinh xắn này là việc thiết kế tháo rời, PogoCam được hi vọng có thể vượt qua những rào cản mà Google GlassSnapchat Spectaces đã gặp phải như sụ bất tiện, không hướng tới đa số người dùng.

“Kính mắt được cho là phụ kiện lâu đời và thành công nhất của ngành thời trang. Và PogoCam sẽ nâng cấp nó thành một thiết bị lưu trữ ký ức, không cần dùng máy ảnh” – Richard Clompus, trưởng phòng thông tin và chăm sóc khách hàng tự tin cho biết

Lúc này những thông tin cụ thể về PogoCam vẫn còn rất ít, mới chỉ có các thông số kỹ thuật cơ bản, và dự đoán giá khởi điểm là $130 khi được bán chính thức từ tháng 3-2017. Phía công ty mới chỉ hé lộ rằng PogoCamPogoTrack sẽ tới tay khách hàng là các cá nhân cũng như các cửa hàng kính mắt, phòng khám mắt trên toàn nước Mỹ. Sự thành công của sản phẩm này phụ thuộc rất nhiều ở việc những bức ảnh của nó có chất lượng tốt hay không. Một mặt khác, chúng ta cũng đang thây được xu hướng ngày càng yêu thích sự gọn nhẹ và có thể chụp ảnh được của thê giới.

Các bạn có thể xem thêm video “trên tay” mới nhất về chiếc Pogocam này tại triển lãm CES vừa diễn ra tại Mỹ vào tuần trước.

Các bạn có thể ghé qua website của PogoTec để tìm hiểu thêm về sản phẩm này