Donald Trump – Vị tổng thống vô duyên với nhiếp ảnh gia

Barrack Obama là một vị Tổng thống quan tâm đến hình ảnh của mình, ông luôn cố gắng tạo nên một hình tượng tươi đẹp trong mắt công chúng. Người đàn ông quyền lực này kiểm soát khá chặt chẽ hình ảnh trên truyền thông, ông có một nhiếp ảnh trợ thủ đắc lực giúp tạo nên những shot hình đã đi vào huyền thoại. Tuy nhiên, người kế nhiệm của ông là Donald Trump có vẻ không được lòng những ống kính khi ông liên tiếp dính những vụ bê bối do những hình ảnh không mấy hay ho.

1 , Trước bầu cử, nhiếp ảnh gia dùng ảnh khỏa thân để phản đối Donald Trump.

Là một cử tri Mỹ, bạn có quyền ghét hoặc bôi nhọ bất cứ ứng viên tổng thống nào, mỗi người khi ủng hộ ai sẽ treo bảng đề tên họ ngay trước cửa nhà. Tuy nhiên, tại Mỹ, những ai treo bảng có chữ Donald Trump thì ngay lập tức đêm hôm đó những thứ đó sẽ mất hút. Chuyện phiếm bên lề đối với người dân Mỹ là vậy!

Vẫn ở xứ cờ hoa, có một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng với những tấm hình khỏa thân, tên là Spencer Tunick. Gia tài những tác phẩm của ông là những bức hình chụp nude tập thể với số lượng từ vài chục cho đến vài trăm người. Bạn đọc có thể Google để tìm thêm thông tin, đảm bảo rằng bạn xem ở chỗ nào đó thật kín!

Donald Trump - Vị tổng thống vô duyên với nhiếp ảnh gia | 50mm Vietnam Official
Chân dung nhiếp ảnh gia Spencer Tunick

Với khả năng của bản thân, ông đã phản đối ứng viên tỉ phú Trump bằng những tác phẩm đúng sở trường. Sở dĩ ông dùng chủ đề này, bên cạnh sở trường, lí do còn là Donald Trump từng dính khá nhiều bê bối tình dục liên quan đến quấy rối và lạm dụng phụ nữ. Ngoài việc tự cho ra những tác phẩm của riêng mình, Spencer còn kêu gọi cả một cộng đồng những người ghét Donald Trump trên mạng xã hội và tạo nên một chiến dịch có sức viral khá lớn mang tên Everything She Says She Means”. Kết quả lúc đó, chiến dịch đã kêu gọi được 100 phụ nữ chụp ảnh và biểu tình trong trạng thái khỏa thân tại Neverland trong suốt Hội nghị Toàn quốc của Đảng Cộng Hòa.

Donald Trump - Vị tổng thống vô duyên với nhiếp ảnh gia | 50mm Vietnam Official

2, Sau khi đắc cử, những ống kính vẫn không ngừng ghét Donald Trump

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 có lẽ là sự kiện sóng gió nhất trên vũ đài chính trị năm nay, Donald Trump có lẽ cũng là Tổng thống bị ghét nhất trong lịch sử xứ cờ hoa. Ông bị ghét đến nỗi, trên bìa tạp chí TIME đã gọi ông là President of The Divided State of America (Thay vì President of The United State of America), bời lẽ việc ông làm tổng thống đã làm nội bộ nước Mỹ chia rẽ rất lớn, hàng loạt các cuộc biểu tình, đập phá, diễn ra sau ngày quyết định của cuộc bầu cử.

Donald Trump - Vị tổng thống vô duyên với nhiếp ảnh gia | 50mm Vietnam Official

Gây chia rẽ là thế, nhưng không hiểu các ống kính của các hãng truyền thông có thực sự ghét vị tổng thống mới đắc cử này không? Khi chỉ mới đây thôi, trong một cuộc trò chuyện với truyền thông vào cuối tháng 11, bên cạnh việc nói về những vấn đề chính trị, ông còn bày tỏ sự không hài lòng của mình trong việc sử dụng hình ảnh của mình.

Cuộc gặp mặt này bao gồm 25 nhân vật có quyền lực trong giới truyền hình Mỹ, khi đang nói về sự không hài lòng kia, Donald Trump đã hướng về phía chủ tịch mới của kênh NBC News, Deborah Turness và phàn nàn ràng kênh NBC chưa bao giờ đăng những hình ảnh đẹp của ông cả. Những hình ảnh của ông Trump trên NBC News hầu hết là những góc hình để vẻ ngoài to béo rất rõ, khiến Tổng thống Mỹ này không vui chút nào.

Donald Trump - Vị tổng thống vô duyên với nhiếp ảnh gia | 50mm Vietnam Official

Những bức ảnh hai cằm đã liên tục xuất hiện trên truyền thông, đây là sự việc không thể tránh được bởi vì với một thân hình không được “chuẩn” như ông Obama, việc che được những “góc chết” của ông Trump thực sự là một bài toàn khó đối với những nhiếp ảnh gia. Môi trường báo chí ưu tiên cho sự nhanh chóng nên các phóng viên ảnh và quay phim ít có thời gian lựa chọn góc thu hình thật hoàn hảo. Ngoài ra tại những sự kiện lớn, cánh báo báo chí thường bị giới hạn di chuyện, bắt buộc phải cố định một góc, thật xui xẻo cho những ai không được góc thu hình lợi thế, khiến sản phẩm đầu ra không được tốt.

Có lẽ ông Deborah Turness nên xem xét lại khi bị chính Tổng thống tương lai chỉ tận mặt về vấn đề này. Tâm trạng ông lúc đó có lẽ khá bất ngờ và có phần lo lắng, là một người đứng đầu một cơ quan thông tin đầy quyền lực, Deborah Turness sẽ phải để ý hơn và hơn hết là không được làm phật lòng Tổng thống. Đơn giản “xấu chàng hổ ai”!

Thông tin trên có lẽ cũng là một điều không mấy vui vẻ với photographer tiếp theo của Nhà Trắng (hiện chưa rõ là ai), đơn giản vì có vẻ vị tổng thống mới đắc cử này đòi hỏi rất cao với hình ảnh của mình. Pete Souza – Nhiếp ảnh gia của nhiệm kì ông Barack Obama đã có 8 năm thành công với những hình ảnh được cho là mang đậm chất biểu tượng của nước Mỹ, giờ thì người kế nhiệm Pete Souza sẽ phải gánh trên vai một áp lực cực lớn.

Donald Trump - Vị tổng thống vô duyên với nhiếp ảnh gia | 50mm Vietnam Official
Hình ảnh thể hiện sự kết hợp sáng tạo và quyền lực đậm chất Mỹ

Bạn có thể xem thêm những hình ảnh mà nhiếp ảnh gia Nhà Trắng, Pete Souza đã chụp tại đây.