Polaroid Pop – Chiếc máy ảnh mì ăn liền siêu đẹp

Polaroid Pop - Chiếc máy ảnh mì ăn liền siêu đẹp | 50mm Vietnam Official Site

Định nghĩa “máy chụp ảnh lấy liền” hay còn được gọi với cái tên Instant Camera có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn trẻ ngày nay. Khi mà những Fuji Instax hay Leica Sofort đang gây những cơn sốt trong cộng đồng.

Polaroid – hãng máy ảnh đầu tiên có công phổ biến máy chụp ảnh lấy liền với 80 năm kinh nghiệm đã thông báo về sản phẩm mới nhất của họ có tên là Polaroid Pop – máy chụp ảnh lấy liền kĩ thuật số với kích thước ảnh phổ biến 3×4 inches với thiết kế giống hệt những tấm ảnh “mì ăn liền”.

Polaroid Pop - Chiếc máy ảnh mì ăn liền siêu đẹp | 50mm Vietnam Official Site
Nguồn: Petapixel.com

“Polaroid sẽ kỉ niệm 80 năm thành lập vào năm 2017 và chúng tôi không nghĩ ra cách nào tốt hơn để đánh dấu cột mốc này bằng cách cho ra mắt một chiếc máy chụp ăn liền mang tính biểu tượng như Polaroid Pop tại CES 2017,”Scott W. Hardy – CEO của Polaroid cho hay.

Máy ảnh chụp ăn liền thì đương nhiên là chụp xong là phải có ảnh ngay rồi. Tuy nhiên, không giống những chiếc máy ảnh Polaroid cổ điển với hình ảnh cũ kĩ, Polaroid Pop thế hệ mới sử dụng công nghệ mực in ZINK Zero (đang được sử dụng phổ biến với các sản phẩm của Polaroid) với việc phủ tinh thể màu thay vì hóa chất truyền thống để hình ảnh có thể hiện lên ngay tức khắc. Kích thước ảnh đầu ra là  3,5 × 4,25 inches bao gồm cả đường biên.

Polaroid Pop - Chiếc máy ảnh mì ăn liền siêu đẹp | 50mm Vietnam Official Site
Nguồn: Petapixel.com

“Sự pha trộn hoàn hảo giữa hoài cổ và thiết kế hiện đại cùng với những chức năng tân thời, Polaroid chính là hiện thân của một thương hiệu với 80 năm lịch sử, đúng với những giá trị cốt lõi mà Polaroid muốn chia sẻ đến người dùng: nhanh chóng, thú vị và dễ dàng sử dụng, trong khi vẫn mở rộng được khả năng với kiểu dáng trẻ trung và những công nghệ tiên tiến.”

Ngoài chụp và in ảnh ngay lập tức, Polaroid Pop có thể được sử dụng như một máy ảnh kỹ thuật số thông thường. Chiếc máy có màn hình cảm ứng LCD 3,97-inch ở mặt sau, một đèn flash LED kép ở mặt trước, cảm biến CMOS 20-megapixel , cũng như các tính năng như ổn định hình ảnh, quay video lên tới 1080p HD, và hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Thông số kỹ thuật và các tính năng khác bao gồm: Kết nối Wi-Fi / Bluetooth, được cung cấp ứng dụng miễn phí Polaroid Print, chế độ hẹn giờ và ba chế độ màu (đen và trắng, màu sắc, và màu nâu đỏ cổ điển).

Polaroid Pop - Chiếc máy ảnh mì ăn liền siêu đẹp | 50mm Vietnam Official Site
Nguồn: Petapixel.com

Với những chiếc máy ảnh chụp ăn liền trước đây không còn được ưa chuộng do thiết kế có phần cồng kềnh và chi phí cho việc mua phim chụp khá cao. Cùng với nhu cầu chia sẻ ngày những khoảnh khắc đã khiến cho cuộc chiến trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết và máy ảnh chụp lấy liền đang dần bị bỏ lại. Tuy nhiên với những tính năng xuất sắc cùng với thiết kế nhỏ gọn như này, không có gì ngạc nhiên nếu chiếc máy ảnh này được trông đợi là sẽ làm sống lại thời kì đỉnh cao của máy ảnh chụp lấy liền.

Polaroid Pop sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2017. Hiện giá của chiếc máy vẫn chưa được công bố.

Nguồn: Petapixel