Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển!

Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam

Thế giới những người ham mê chất ảnh film đang sôi sục vì một ứng dụng rất đặc sắc có tên Filmborn giúp họ có thể thỏa sức sáng tạo. Vậy nó có điều gì hấp dẫn để khiến người ta phải đổ dồn sự chú ý đến như vậy? 

Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam

Mới đây, Mastin Lab, một đơn vị cung cấp preset dành riêng cho Lightroom đã chính thức cho ra mắt một ứng dụng chỉnh màu mới dành cho IOS có tên là Filmborn. Và họ tuyên bố chắc nịch với truyền thông rằng ứng dụng có thể tạo ra những lớp màu “cực kì giống với của những cuốn phim cổ”.

Với sự ra mắt của mình, Filmborn hứa hẹn sẽ mang đến “lịch sử phong phú và và những kĩ thuật của phong cách nhiếp ảnh Analog truyền thống.” Nghe đến đây, VSCOcam có lẽ sẽ phải dè chừng đối thủ tiềm năng này đấy nhỉ?

“Ở Mastin Lab, mục tiêu của chúng tôi không phải là thay thế ảnh phim , thêm vào đó, chúng tôi cố gắng giới thiệu tới những nhiếp ảnh gia vềsự trường tồn trong giá trị của màu phim thông qua những preset.Cũng giống như những preset chúng tôi làm cho Lightroom, Filmborn sẽ cho bạn những bức ảnh mang đầy màu sắc hoài cổ chỉ trong 3 bước, hay thậm chí còn ít hơn” – Đại diện của công ty chia sẻ

Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam

Ứng dụng này được miêu tả là “đơn giản, nhưng đầy sức mạnh”. Đây có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho ứng dụng chụp ảnh có sẵn trong iPhone của bạn.

Với chế độ chụp trực tiếp tân thời gồm các tính năng chuyên nghiệp như thay đổi cân bằng trắng, tốc độ màn trập, hay bộ sưu tập preset màu film chân thực cùng với đó các tính năng chỉnh sửa ảnh tiên tiến, đi theo một hệ thống thư viện được sắp xếp hợp lý, Filmborn có thể sẽ khiến người dùng nhận thấy camera iPhone của họ đã lỗi thời”

Có phần tương tự như ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại khác, tuy nhiên, linh hồn của Filmborn này nằm ở những bộ mô phỏng film chất lượng cao. Tại ứng dụng này, người dùng có tới 9 lựa chọn cơ bản, cùng hàng loạt lựa chọn nâng cao, giúp có bức ảnh thành cuối cùng “siêu chất”. Sau đây là một số ảnh mẫu được chụp và xử lí với các preset trong ứng dụng Filmborn:

Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam
Photo by Melanie DeFazio | Processed with Fuji Pro 160 NS Preset
Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam
Photo by Giada Canu | Processed with Fuji PRO 400H Preset
Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam
Photo by The Grovers | Processed with Fuji 800Z Preset

Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam Filmborn: Ứng dụng giả lập màu film cổ điển! | 50mm Vietnam

Bên cạnh những nỗ lực để tạo ra những bức ảnh đẹp, Mastin Lab còn mong rằng người dùng sẽ có một trải nghiệm thú vị với màu sắc của  các loại film bằng cách thêm một số các hướng dẫn trực quan để hỗ trợ người dùng. Filmborn không những cho người xem thấy loại film này có màu sắc như nào, mà còn giúp cho người dùng thấy sự khác biệt trong những trường hợp mà preset đó sẽ phù hợp nhất. Hơn nữa, mỗi một tính năng hay công cụ đều được giải thích một cách kĩ lưỡng trong mục “Camera Manual“.

Filmborn mang trong mình nhiều bước cải tiến mới,  xứng đáng để bạn trải nghiệm, và theo như lời của nhà phát triển thì:

 Filmborn sẽ mang tới cho những người chụp ảnh bằng điện thoại vẻ đẹp, lịch sử, và tính nhất quán của nghệ thuật chụp film “.

Để tìm hiểu thêm về ứng dụng này, bạn có thể tham khảo tại trang web của Filmborn. Và nếu như bạn muốn tải về chiếc điện thoại của mình, bạn có thể tìm thấy qua iTunes hay cửa hàng ứng dụng App Store.

Lưu

Lưu