Chụp ảnh bìa tạp chí cùng Hasselblad True Zoom

Chụp ảnh bìa tạp chí cùng Hasselblad True Zoom | 50mm Vietnam

Nếu là một độc giả thường xuyên của 50mm Vietnam, chắc hẳn bạn vẫn nhớ đến bài viết một thiết bị hỗ trợ chụp ảnh do Hasselblad phát triển, được tích hợp trên điện thoại Motorola có tên là Hasselblad True Zoom. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm này đi đến đâu? nó có xứng danh với cái tên huyền thoại này không thì vẫn còn là một câu hỏi?

Một buổi sáng như thường lệ, nhiếp ảnh gia Michael J. LeBrecht II nhận được một email yêu cầu chụp cho tạp chí danh tiếng Sports Illustrated và nhân vật sẽ xuất hiện trên bìa tạp chí sẽ là một ngôi sao hạng A, một trong những người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh. Không thể chần chừ trước lời đề nghị hấp dẫn, nhiếp ảnh gia này đã ngay lập tức nhận lời. Câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó, để chụp cho tạp chí này, Đạo diễn hình ảnh (D.O.P) yêu cầu anh không được chụp bằng máy ảnh thông thường, thiết bị được sử dụng sẽ là một chiếc smartphone.

Chụp ảnh bìa tạp chí cùng Hasselblad True Zoom | 50mm Vietnam
Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Michael J. LeBrecht II

Quá bất ngờ trước lời đề nghị, Micheal đã phải thốt lên “Đợi đã, cái gì cơ?” – Cũng không có gì dễ đoán, tôi cá là nếu chúng ta nghe được điều này thì cũng phản ứng như vậy. Tuy nhiên cơ hội được chụp với một ngôi sao hạng A như Dwayne ‘The Rock’ Johnson không phải khi nào cũng có nên anh Micheal rất hứng thú. Và thiết bị mà nhiếp ảnh gia từng này sử dụng đó chính là một chiếc Hasselblad True Zoom (HTZ) đang được tích hợp trên chiếc điện thoại Motorola Moto Z.

Trao đổi với Petapixel, Micheal có nói:

Việc đầu tiên tôi phải làm đó chính là làm quen với các mục cài đặt và thử nghiệm ngay lập tức. Tại những tấm ảnh đầu tiên, tôi sử dụng ánh sáng tự nhiên, những tấm sau tôi sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng liên tục (đèn LED) và nhận ra chất lượng ảnh đến từ chiếc điện thoại này hóa ra khá tốt. Biết được khả năng của mình, tôi khá tự tin khi sẽ cho ra những tấm ảnh chất lượng.

Bạn có thể xem qua video hậu trường của buổi chụp ảnh tại đây:

Trong clip có nói về một số câu chuyện của nhiếp ảnh gia và The Rock, cả hai người đều có ước mơ từ thở ấu thơ đó là được hợp tác với tạp chí Sports Illustrated, và với những con người này, họ cảm thấy như đang được thực hiện ước mơ của mình.

 Và kết quả sau một ngày làm việc của ekip đây:

Chụp ảnh bìa tạp chí cùng Hasselblad True Zoom | 50mm Vietnam

Khi được hỏi về cảm xúc sau khi sử dụng một chiếc smartphone mạnh mẽ như vậy, Micheal có chia sẻ thêm:

Sử dụng chiếc Moto Z Droid thực sự khá dễ dàng, cảm giác khi cầm thiết bị khá thoải mái, hệ cài đặt chuyên nghiệp giúp tôi có thể dễ dàng điều khiển được mức độ ảnh sáng khi đi vào bức ảnh!

Vấn đề duy nhất đó chính là thiết bị tích hợp của Hasselblad (Hassy) – HTZ chỉ ốp được mặt sau nên khi muốn chụp, Micheal đã phải để mày như này, khá khó chịu trong quá tình sử dụng.Chụp ảnh bìa tạp chí cùng Hasselblad True Zoom | 50mm Vietnam

Michael J. LeBrecht II đã dành những lời có cánh dành cho HTZ như: Thiết bị này chụp ảnh khá nhanh, màn hình điện thoại hiển thị rộng tới 5.5 inch, giúp xem ảnh dễ dàng hơn. Được biết, anh chỉ mất 18 lần chụp để có thể cho ra tấm ảnh bìa tạp chí – quả là một con số ấn tượng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về so sánh giữa thiết bị này và máy ảnh thông thường, Micheal cho rằng đó là không thỏa đáng, đối với ông HTZ chưa thể đóng vai trò như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp được. Bên cạnh việc sử dụng chiếc điện thoại tích hợp HTZ, nhiếp ảnh gia này còn sử dụng chiếc Canon EOS 5Ds trong buổi chụp hình này.

Chụp ảnh bìa tạp chí cùng Hasselblad True Zoom | 50mm Vietnam Chụp ảnh bìa tạp chí cùng Hasselblad True Zoom | 50mm Vietnam

Về bộ ảnh độc đáo này, độc giả có thể vào link này để xem và hiểu thêm sức mạnh của Hasselblad True Zoom, nếu ai hâm mộ anh chàng “The Rock” thì có thể vào link này để tìm hiểu thêm.

Đối với Micheal, sau khi kết thúc buổi chụp hình, anh có nói ra cảm nghĩ của mình:

Việc chụp ảnh cho siêu sao Hollywood, người đàn ông với danh hiệu ‘The Sexiest Man Alive’  và thân thiện như Dwayne thực sự là một cơ hội tốt và là một khởi đầu may mắn.