Fujifilm X-A10 – mở rộng “lãnh địa” selfie

Một năm vui nhộn đối với những ai là fan của mirroless, nhất là đối với những người thích sự nhỏ gọn tiện dụng, giá cả hợp lí và hơn nữa là chất ảnh film đặc trưng của Fujifilm. Trong khoảng một thời gian khá ngắn, Fujifilm đã liên tiếp cho ra hai chiếc máy ảnh đánh vào phân khúc tầm trung, mới đây ta nghe vể X-A3, nay ta sẽ nghe thêm một sản phẩm mới có tên là X-A10.

Fujifilm X-A10 là một sản phẩm chào đón Giáng Sinh không thể hợp hơn đối với những ai yêu nhiếp ảnh, thích du lịch, hay những chị em có nhu cầu mua chiếc máy về để có thể “selfie” rồi sau đó tha hồ “sống ảo”. Dù mới được ra mắt nhưng chiếc máy này hiện tại đang được dư luận khá quan tâm nhờ vào mức giá của mình. Chỉ cần 500 USD bạn đã có thể rinh ngay một bộ máy ảnh và ống kính kit XC 16-50mm f/3.5-5.6 OIS II mới tinh, hiện tại đây là máy ảnh có mức giá rẻ nhất trong hệ máy ảnh ngàm X của Fujifilm.

Một sản phẩm vừa văn để cho những người không có nhu cầu quá cao về nhiếp ảnh với cảm biến APS-C 16mpx (cảm biến Bayer phổ thông không phải Xtrans như các dòng cao cấp khác của Fuji). Bên cạnh đó, dải ISO của máy trải dài từ 200-6400 (mở rộng tới 25600).

Fujifilm X-A10 - mở rộng "lãnh địa" selfie | 50mm Vietnam

Tương quan lớp vỏ bên ngoài, X-A10 khá giống với X-A3:

Fujifilm X-A10 - mở rộng "lãnh địa" selfie | 50mm Vietnam

X-A10 được các nhà thiết kế dành riêng cho những đường nét phù hợp với những ai yêu selfie, ở đây là thấy được một chiếc màn hình có thể lật được tới 180 độ, hay hơn thế đó chính là phần grip được đẽo gọt sao cho dễ chịu nhất khi cầm ngược lại. Ngoài ra một tính năng khá quý giá sẽ có mặt ngay sau khi chiếc màn hình được lật lên. Đầu tiên ta có thể nói đến chúc năng lấy nét tự động bám theo chuyển động của mắt (Eye-Detection AF), vòng xoay chỉnh sẽ chuyển thành nút điều chỉnh màn trập.

Fujifilm X-A10 - mở rộng "lãnh địa" selfie | 50mm Vietnam

Cuối cùng, không thể không nhắc đến đó chính là chức năng tự phát hiện nụ cười, nếu máy ảnh thấy bạn cười nó sẽ tự động chụp lại, chức năng này được thể hiện thông qua nút bấm hình mặt cười ngay phía mặt trước của thân máy. Bên cạnh các chức năng hỗ trợ selfie, X-A10 còn có chế độ “Portrait Enhance” giúp tự động làm sáng và mịn da. Bạn nghĩ sao về chức năng này?

Fujifilm X-A10 - mở rộng "lãnh địa" selfie | 50mm Vietnam

X-A10 thực sự không phải là một bản nâng cấp đối với X-A2, đơn giản nó chỉ là một chiếc máy ảnh giá rẻ được Fujifilm hướng tới nhóm khách hàng coi nhiếp ảnh là một thú vui, nhẹ nhàng và yêu thích selfie nữa. Việc ra mắt sản phẩm này đã khiến cho người tiêu dùng sẽ đắn đo khi với một mức giá như vậy mà đã có thể sở hữu một chiếc máy ảnh đủ tốt để cho ra những tấm ảnh đẹp.

Fujifilm X-A10 - mở rộng "lãnh địa" selfie | 50mm Vietnam

Fujifilm X-A10 - mở rộng "lãnh địa" selfie | 50mm Vietnam

Vậy là “lãnh địa” dành cho những ai yêu thích selfie bằng máy ảnh này đã được nới ra rộng hơn nhờ sự góp mặt của một chiếc máy ảnh giá rẻ đến từ Fujifilm, những hãng máy ảnh khác có lẽ sẽ phải dè chừng vì những gì Fujifilm làm đang dần le lỏi vào thị trường, tạo sức ảnh hưởng rộng hơn đến những người yêu ảnh nói chung và những đam mê nhiếp ảnh nói riêng.

Hiện tại, Fujifilm dự định sẽ chính thức bán ra thị trường sản phẩm này vào thang khoảng tháng Một năm sau. Tuy nhiên, nếu có ai đã trót yêu hình thức và mức giá của X-A10 thì có thể vào link này để đặt trước nhé.

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!