Ông chính trị gia người Pháp mê Fujifilm

Người đàn ông của chính trường mê Fujifilm | 50mm Vietnam

Đã từ lâu, Pháp nổi tiếng là một đất nước có những bộ luật khắt khe trong việc sử dụng hình ảnh và nhiếp ảnh nói chung. Đã có những bộ luật thắt chặt việc triển lãm vì nguy cơ khủng bố hay dự thảo luật về việc con có quyền kiện cha mẹ khi tự ý đăng ảnh của chúng lên mạng xã hội. Thoáng nghe, ta thấy đất nước này toàn những quan chức không thân thiện với nhiếp ảnh cho lắm. Tuy nhiên….

Người đàn ông của chính trường mê Fujifilm

Chủ nhật vừa qua, cựu Thủ tướng Pháp, ứng viên Tổng thống François Fillon, trong khi đang được phỏng vấn, ông bỗng ngừng lại và đổ dồn ánh mắt về bộ máy ảnh mà anh chàng phóng viên đang sử dụng. Thay vì câu hỏi thường thấy khi nhìn vào vẻ hoài cổ của các dòng máy Olympus hoặc Fujifilm như “Máy ảnh đẹp đó” hay “Máy phim phải không?”, ông đã hỏi trực diện rằng: “Đấy có phải là Fujifilm XT-2 không?“. Một câu hỏi khiến khá nhiều người phải bất ngờ.

Người đàn ông của chính trường mê Fujifilm | 50mm Vietnam
Ông Fillon và chiếc máy ảnh ông vừa mượn để trải nghiệm

Fujifilm X-T2 là một sản phẩm mới được Fujifilm ra mắt trong thời gian vừa qua, theo nhiều đại lý và cửa hàng máy ảnh thì đây là một sản phẩm bán khá đắt hàng, nhiều đợt hàng về nhưng không đủ cung cấp cho người tiêu dùng. Với chức danh khá cao, cùng với những công việc hệ trọng, ông François Fillon có lẽ khó có thể bỏ thời gian ra để đến cửa hàng để tậu một chiếc về cho mình.

Tuy nhiên, chỉ cần nhìn qua mà người đàn ông quyền lực này vẫn nhận ra được chiếc máy ảnh flagship (đầu bảng) của Fujifilm, có vẻ ông là một người cực kì hâm mộ hãng công nghệ này và chịu khó cập nhật những thông tin công nghệ nói chung. Quả là một điều hiếm thấy!

Người đàn ông của chính trường mê Fujifilm | 50mm Vietnam
Ảnh ông Fillon chụp người nhiếp ảnh gia cho ông mượn máy

Nhưng đây không phải lần đầu tiên người đàn ông của chính trường này thể hiện tình yêu với Fujifilm đâu nhé! Lội ngược dòng về tháng 5 năm 2012, sau khi cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra, ông Fillon cũng đã nhanh chóng tia được một chiếc máy Fujifilm X-Pro1 của một nhiếp ảnh gia và mượn ngay để có thể “trên tay” sản phẩm này.

Người đàn ông của chính trường mê Fujifilm | 50mm Vietnam
Sau khi mượn trải nghiệm thì ông đã trả lại chiếc máy cho người nhiếp ảnh gia

Qua đây, những nhiếp ảnh gia người Pháp có lẽ đã tìm được ứng viên xứng đáng để bầu cho chức vụ Tổng thống trong nhiệm kì tới. Nếu được làm Tổng thống, ông François Fillon có lẽ sẽ nới lỏng hệ thống luật pháp, giúp các nhiếp ảnh gia có thể dễ thở hơn khi hoạt động nghệ thuật tại quê nhà.

Những chính trị gia thích chụp ảnh

Về chuyện những chính trị gia yêu nhiếp ảnh, trên thế giới có khá nhiều chính trị gia yêu thích nhiếp ảnh, được các phóng viên chộp được những khoảnh khắc khi đang tác nghiệp. Trong số này ta có thể kế đến cựu Tổng thống Nga Dmitri Medvedev hay Nữ hoàng Anh Elizabeth.
Người đàn ông của chính trường mê Fujifilm | 50mm Vietnam
Người đàn ông của chính trường mê Fujifilm | 50mm Vietnam