Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ

Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ | 50mm Vietnam

Nếu như bạn là một DJ nhưng lại có sở thích chụp ảnh, hay một nhiếp ảnh gia những lại có thú vui chà đĩa, hoặc đơn giản là thấy việc hậu kì hình ảnh quá buồn chán, Loupedeck chính là sản phẩm dành cho bạn! Được thiết kế bởi công ty Finnish, đây có thể coi là một bàn mixer cho việc chỉnh sửa ảnh và hiện đã quyên ghóp đủ vốn sản xuất trên trang Indiegogo.

Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ | 50mm Vietnam

Với một chiếc bàn với vô số các núm xoay vặn, nút bấmbánh xe, Luopedeck thoạt nhìn như một chiếc bàn chỉnh nhạc của DJ chuyên nghiệp. Ý tưởng về chiếc bàn di này đến từ nhà sáng lập, đồng thời là founder, Mikko Kesti, người đã gặp rắc rối trong việc chỉnh sửa hình ảnh sau buổi Giáng Sinh, và lúc đó ông có một ước mơ đó là có một thiết bị chỉnh ảnh giống như DJ, mà đó cũng đồng thời là công việc ông ưa thích. Sau khi trình bày ý tưởng, ông cùng bạn bè của mình, với đội ngũ từng thiết kế cho Nokia đã tạo ra một sản phẩm bóng bẩy, dễ sử dụng và có giao diện trực quan.

Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ | 50mm Vietnam
Từ những bản thử đầu tiên còn thô sơ …

Kích thước của chiếc Loupedeck tương đương một chiếc bàn phím máy tính thông thường, và có thể thay thế hoàn tòn nhiệm vụ của chuột và bàn phím trong việc chỉnh ảnh. Chiếc bàn này được kết nối với máy tính thông qua cổng kết nói USB và hoạt động với cả 2 hệ điều hành là Mac và Window.

“ Với con chuột và bán phím truyền thống, công việc của bạn không thực sự hiệu quả và công việc của bạn sẽ liên tục bị ngắt quãng khi mà mắt bạn luôn phải rời khỏi màn hinh.” – theo như lời của đội ngũ thiết kế “

Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ | 50mm Vietnam
Và dần dần đứa con đã thành hình

Với chiếc Luopedeck này, để chỉnh các thông số như độ sáng, độ đậm màu, vùng sáng/tối, hãng đã thiết kế một vòng lăn, có thể gán cho bất cứ chức năng nào mà bạn chọn. Để xóa bỏ một tùy chọn, ta có thể dễ dàng sử dụng một nút bấm. Và chức năng hay nhất, có một chức năng giúp bạn lưu lại tất cả những tùy chỉnh của mình cho một bức ảnh, và từ đó có thể áp dụng cho tất cả những hình ảnh­­ nếu như bạn làm hàng loạt các dự án giống nhau.

Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ | 50mm Vietnam

Trên thị trường hiện nay, số lượng thiết bị trợ giúp bạn trong việc chỉnh sửa hình ảnh khác là hạn chế, chúng ta có thể kể một số sản phẩm tiêu biểu như: Brushknob, Pallete hay Microsoft Dial (nhưng lại chỉ dùng được trên các phần mềm của Microsoft). Việc Loupedeck sử dụng các công cụ vật lý là một điểm khác biệt, vì các cảm giác cơ khí khó có thể trải nghiệm được trên những màn hình cảm ứng.

Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ | 50mm Vietnam
Pallette – Sản phẩm có tính năng tương tự Loupedeck, nhưng lại hoạt động dưới dạng modular.

Hiện nay thì dự án gây quỹ cho Luopedeck đã đạt được số vốn lên tới €242,947, tức là cao hơn 300% so với mức vốn dự định là €75,000. Và những chiếc Luopedeck đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào tháng 9 năm 2017, với mức giá dự đoán vào khoảng €369 (khoảng 8,8 triệu đồng). Mức giá này khá là đắt đối với những người dùng bình thường, nhưng đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chi một khoảng tiền để có một trải nghiệm làm việc tốt hơn là hoàn toàn đáng giá.

Loupedeck: Chỉnh ảnh theo phong cách một DJ | 50mm Vietnam

Với những người có kinh nghiệm và yêu thích  những thiết bị cơ học, họ sẽ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm cảm giác bấm, vặn, xoay vô cùng chân thực, chứ không phải là những cú chạm hay chỉ là bấm và gõ với bàn phím đơn thuần. Họ sẽ cảm nhận được từng hành động của mình tác động tới bức ảnh của mình như nào, hơn là chỉ di và bấm. Tôi tin chắc rằng, sẽ có rất nhiều người muốn có được trải nghiệm tuyệt vời này.