Huawei Mate 9: Tiếp tục sánh bước cùng Leica!

Huawei Mate 9: Tiếp tục sánh bước cùng Leica! | 50mm Vietnam

Sau sự bất ngờ mang tên P9, Huawei tiếp tục tấn công thị trường điện thoại di động thông mình bằng một sản phẩm mới, vẫn với mục tiêu là phân khúc cao cấp. Tận dụng mối hợp tác làm ăn vừa xong, Huawei lại tiếp tục mang trong mình chút đặc trưng của huyền thoại nước Đức, Leica.

Kể từ khi Huawei P9 ra đời, hãng công nghệ đến từ Trung Hoa khao khát tiếp tục con đường kết hợp với Leica để có thể tiến sâu hơn nữa vào thị trường thiết bị di động thông minh. Và sau khi cho ra mắt P9, Huawei đã tạo nên những vụ lùm xùm không hề tốt đẹp tẹo nào xung quanh mình, bắt đầu từ việc đánh đồng khái niệm, khiến người dùng hiểu nhầm về vai trò của Leica, hay làm giả ảnh sample từ chiếc điện thoại này.

Huawei Mate 9: Tiếp tục sánh bước cùng Leica! | 50mm Vietnam

Liệu đây có phải con bài dùng tai tiếng để khiến mình nổi tiếng? câu trả lời có lẽ chỉ Huawei mới biết được.

Tuy nhiên, lùm xùm thì lùm xùm, nếu bạn muốn thoát ra khỏi những sự việc không hay thì chỉ có cách tiếp tục phát triển. Không dùng lại ở P9, Huawei một lần nữa xuất hiện với danh xưng “đồng chế tác” với Leica để cho ra mắt sản phẩm mới đó chính là Mate 9!

Huawei Mate 9: Tiếp tục sánh bước cùng Leica! | 50mm Vietnam

Dường như Huawei có vẻ cuồng con số 9, thật ra cũng không phải sự lạ gì, theo văn hóa Trung Hoa, con số 9 mang đến sự vĩnh cửu, trường tồn và may mắn, có lẽ hãng công nghệ này cũng “mê tín” khi đặt tên như vậy.

Huawei Mate 9: Tiếp tục sánh bước cùng Leica! | 50mm Vietnam

Huawei Mate 9 được sinh ra với hình dáng của một chiếc Phablet (Phone + Tablet), lớn hơn chiếc smartphone, nhưng nhỏ hơn 1 chiếc Tablet (máy tính bảng). Giống như P9, chiếc điện thoại mới này của Huawei cũng mang trên mình một bộ đôi camera, hay nói cách khác là “camera kép”, với một bên là camera thu ảnh màu có độ phân giải là 12mpx, và một bên là camera thu ảnh đen trắng có độ phân giải rất khủng – 20mpx. Và tất nhiên, chúng sẽ được mang trên mình những thấu kính được mang danh tiếng của huyền thoại đến từ Đức – Leica. Ống kính của Huawei Mate 9 có tiêu cự là 27mm (theo chuẩn Full-frame) và khẩu độ f/2.2 (khẩu độ thường thấy trên đa số các smartphone chụp ảnh hiện nay).

Huawei Mate 9: Tiếp tục sánh bước cùng Leica! | 50mm Vietnam

Có một điểm mà Mate 9 khác với P9 đó là cách đặt vị trí camera. Nếu như trên P9 ta thấy bộ camera được đặt ngang và nghiêng về bên trái thì tại Mate 9, Huawei cũng có cải biên đi đôi chút khi để bộ đôi camera này theo chiều dọc và nằm chính giữa thân máy. Camera kép của Mate 9 được nằm yên tĩnh trong vòng vây của bộ chống rung 6 trục, cùng với đố là hệ thống lấy nét khá tân tiến 4 trong 1 khi kết hợp lấy nét theo pha, theo tương phản, theo độ sâu và laser.

Bên cạnh hệ camera được cộp mác Leica, Mate 9 còn một vài thông số đáng bàn khác đó là: màn hình LCD IPS độ phân giải 1080p có chiều dài chéo là 5.9 inch, dung lượng pin lên tới 4000 mAh, có khả năng sạc 60% trong vòng 30 phút. Tiếp đó, máy dùng chíp xử lí 8 nhân Kirin 960, hệ ram 4GB, camera trước 8mpx, độ mở f/1.9, hệ điều hành Android 7.0. quay phim 4K, khả năng lưu trữ lên tới 64GB và một khe cắm thẻ nhớ MicroSD.

Huawei Mate 9: Tiếp tục sánh bước cùng Leica! | 50mm Vietnam

Hiện tại, Huawei chưa chịu tiết lộ ngày ra mắt và mức giá cho sản phẩm Mate 9, tuy nhiên theo như một số nguồn tin cho hay, chiếc điện thoại này sẽ có giả là 699 EUR (~775 USD). Liệu Mate 9 có làm nên chuyện gì to tát hay không hay lại mang tai tiếng như P9 ? Câu trả lời có lẽ phải để thời gian giải đáp.