Full-frame dòng M: Cú sốc từ Canon?

Full-frame dòng M: Cú sốc từ Canon? | 50mm Vietnam

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức từ Canon, nhưng trang Canon Rumors mới đây đã viết rằng họ đã được nhận một vài thông tin về máy không gương lật dòng M dùng cảm biến Full-frame.

Tuy nhiên chúng ta hãy cứ bình tĩnh mà chờ, vì khả năng cao phải tới cuối năm 2017 mới có thông tin chính thức.

Hiện tại theo những gì đang được tiết lộ trên mạng thì nó vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện, và một vấn đề bởi vì nó dùng cảm biến Full-frame thay vì APS-C như các máy EOS M, M2, M3, M5, M10 nên sẽ cần ống kính to hơn, tuy nhiên thay vì tốn thêm chi phí nghiên cứu, sản xuất ống kính và ngàm mới thì họ sẽ cố gắng để máy này có thể lắp được các ống ngàm EF hiện đang sử dụng trên các máy DSLR.

Full-frame dòng M: Cú sốc từ Canon? | 50mm Vietnam
Không biết chiếc M mới này sẽ giống 6D hay 5D Mark III/Mark IV? (ảnh: Dpreview.com)

Việc Canon ra máy không gương lật dùng cảm biến Full-frame là thông tin khá thú vị. Đầu tiên chính là cho thấy một sự cam kết sẽ theo đuổi mảng không gương lật đến cùng chứ không chịu buông xuôi. Thứ hai chính là chúng ta sẽ khó mà biết là máy sẽ được làm theo hướng nào: một chiếc Canon EOS 6D không gương lật định hướng phân khúc FF giá rẻ hay một chiếc 5D Mark IV không gương lật định hướng cao cấp để cạnh tranh với Sony A7 II?

Full-frame dòng M: Cú sốc từ Canon? | 50mm Vietnam

Dự đoán chiếc M mới sẽ như thế này (ảnh: CanonRumors.com)

Cá nhân tôi dự đoán nó chắc chắn sẽ có Dual Pixel CMOS AF như các DSLR hay chiếc EOS M5, còn khả năng quay video 4K thì không rõ, nhưng hi vọng là sẽ có.

50mm Vietnam sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất liên quan đến chiếc máy ảnh này!

Theo Cameraegg