Google Pixel – Smartphone chụp ảnh đẹp nhất?

Trong khoảng 5 năm đổ lại đây, kỉ nguyên nhiếp ảnh trên điện thoại đang bắt đầu nở rộ, những bức ảnh đẹp được chụp từ điện thoại ngày càng nhiều. Đã có những chiếc điện thoại làm nên cuộc cách mạng cho nhiếp ảnh điện thoại như Lumia 1020, Samsung Galaxy S7, Iphone 7 Plus và mới đây, danh sách này đã thêm một sản phẩm đầy tiềm năng khác đó là chiếc smartphone Google Pixel.

Trong những năm trở lại đây, AppleSamsung là hai thế lực thường xuyên đóng góp sản phẩm nằm trong top những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất, đây là điều không cần phải bàn cãi bởi vì đã có không ít những bức ảnh đẹp chụp từ di động đến từ tên hai người khổng lồ này, đặc biệt là Apple. Tuy nhiên, bây giờ, họ có lẽ phải dè chừng hơn, không được phép khinh địch và ngủ quên trong chiến thắng nữa, lí do đơn giản là Google cho ra mắt bộ đôi smartphone PixelPixel XL, đây là dòng smartphone mà Google đặt niềm tin để có thể thay đổi bộ mặt nhiếp ảnh điện thoại thế giới.

Với việc chú trọng vào nhiếp ảnh, được “tay to” tự sản xuất, Google PixelGoogle Pixel XL được quảng bá là “Chiếc smartphone có camera tốt nhất từ trước đến nay“. Với cảm biến độ phân giải 12.3 mpx, trang web chuyên chấm điểm các thiết bị chụp ảnh – DxO đã chấm cho Google Pixel số điểm 89, đây là con số cao kỉ lục dành cho cảm biến của một chiếc smartphone. Số điểm này đã khiến Google Pixel vượt mặt iPhone 7.

Google Pixel - Smartphone chụp ảnh đẹp nhất? | 50mm Vietnam

Qua đây ta có thể thấy, Google Pixel đã vượt iPhone 7 với khoảng cách 3 điểm, nghe tưởng chừng là không lớn nhưng thực ra là cả một sự khác biệt. Ngoài ra, DxO đã xếp những siêu phẩm camera phone như HTC 10, Samsung Galaxy s7 EDGE Sony XPERIA X Perf đứng sau Pixel với mức điểm rất sít sao, 88 điểm.

Google Pixel - Smartphone chụp ảnh đẹp nhất? | 50mm Vietnam

Để lí giải cho mức điểm kỉ lục này, hãng đã viết vào trong bài đánh giá của mình những lời có cánh dành cho siêu phẩm này:

Google Pixel đã nâng tầm chất lượng ảnh cho camera của smartphone nói chung”

“Chất lượng ảnh ngày một nâng cao và việc nâng cấp chức năng HDR+ để diễn tả lại khung cảnh là điều mà trước kia đã gây trở ngại rất lớn đối với cảm biến nhỏ smartphone, nay đã được mở rộng khả năng cho những thiết bị này  ở khắp mọi nơi”

“Trong khi chúng tôi đánh giá những camera điện thoại khác, đã có một số máy  chất lượng tương ứng với Pixel ở một lĩnh vực nhất định. Nhưng tựu chung lại, chiếc điện thoại của Google này có thể nắm bắt được những hình ảnh xuất sắc dưới những điều kiện khác nhau và camera của Pixel cũng là một trong những camera tốt nhất cho việc quay video”

Google Pixel - Smartphone chụp ảnh đẹp nhất? | 50mm Vietnam

Điểm ảnh của Google Pixel có kích cỡ khoảng 1.55μm (micro mét) và khẩu độ khá khủng – f/2. Chức năng HDR giúp mở rộng dải tần nhạy sáng (Dynamic Range), chụp được multiple exposure và trộn chúng lại sau khi sắp xếp hợp lí các điểm ảnh và loại đi các khoảng mờ, tăng khoảng nét.

“Những con số này thực sự là minh chứng cho việc chiếc smartphone này sẽ cho ra những tấm ảnh sắc nét, tuyệt vời trong mọi điều kiện anh sáng” – Google tuyên bố chắc nịch về siêu phẩm camera phone của mình.

Google Pixel - Smartphone chụp ảnh đẹp nhất? | 50mm Vietnam

Một điểm mạnh khác của Google Pixel đó là khả năng chụp loại bỏ được độ lag của màn trập (Shutter Lag), theo như Google khẳng định, bạn sẽ chụp với độ lag gần như bằng 0.

Chức năng Smart Burst là một điều thú vị khác của chiếc điện thoại này, nó sẽ giúp bạn giữ màn trập để có thể chụp nhanh liên tiếp những tấm ảnh. Ngay sau khi kết thúc, Google sẽ chọn ảnh giúp bạn, tiêu chí chọn sẽ dựa trên độ nét.

Sau đây là một số tấm ảnh chụp thử của Google Pixel
google-pixel-sample-photos-edited-004-1280x963

google-pixel-sample-photos-edited-006-1280x960

google-pixel-sample-photos-edited-011-1280x960

google-pixel-sample-photos-edited-023-1280x960

google-pixel-sample-photos-edited-025-1280x960

google-pixel-sample-photos-edited-031-1280x1707

google-pixel-sample-photos-edited-043-1280x1707

(Bạn có thể xem bộ ảnh chất lượng cao hơn tại Flickr của 50mm Vietnam)

Bên cạnh khả năng chụp ảnh bá đạo, Google Pixel còn có khả năng quay phim rất đáng nể. Chiếc điện thoại này có thể quay phim 4K 30fps, Full HD 120pfps, HD 240fps, rất khủng so với nhiều mẫu máy ảnh hiện tại. Để nâng cao chất lượng file video đầu ra, Google còn tích hợp thêm một con quay hồi chuyển giúp giảm hiện tượng rolling shutter và tăng cường chống rung hình ảnh.

Mặt trước của Google Pixel có màn hình cảm ứng AMOLED 5 inch, với phiên bản XL màn sẽ to hơn một chút, 5.5 inch. Ngoài ra, máy còn sử dụng bộ vi xử lí Qualcomm Snapdragon 821, pin có dung lượng tới 3,450mAh, jack cắm 3.5mm, hệ điều hành Android 7.1, RAM 4GB và bộ nhớ 32GB/128GB.

Giá của Google Pixel hiện khoảng 650 – 770 USD, người dùng có thể mua tại Google Store để trải nghiệm được khả năng thực sự từ cảm biến hình ảnh của chiếc điện thoại đình đám này.