Sự trở lại của huyền thoại Kodak

Sự trở lại của huyền thoại Kodak | 50mm Vietnam

Chắc hẳn bạn đọc yêu ảnh vẫn còn nhớ đến cái tên Kodak, một huyền thoại đã “vang bóng một thời”, cái tên đã làm nên cuộc cách mạng thay đổi bộ mặt của nhiếp ảnh thế giới. Mới đây, để đánh dấu sự trở lại của mình, Kodak đã đăng lên trang Twitter của mình về sản phẩm sắp ra mắt, sản phẩm đó là gì???

Vời dòng caption ngắn gọn “A Classic is Born. Again.” Kodak đã khiến những người dùng tò mò, không biết chuyện gì đang diễn ra, và đặt những câu hỏi về việc cái tên quá lâu đời trong ngành ảnh này tính làm gì khi hội chợ Photokina chỉ vừa mới kết thúc.

Sự trở lại của huyền thoại Kodak | 50mm Vietnam

Điều đầu tiên khi nhìn vào, ta có thể suy đoán ra được rằng Kodak sẽ tái sinh một sản phẩm nào đó, với một vẻ ngoài mang tính Cổ điển (Classic) đặc trưng. Tấm ảnh được đi kèm theo caption trên chỉ có hình một nút bấm trên một sản phẩm khá mỏng, và nó có in logo Kodak. Khá là bí ẩn phải không nào, tuy nhiên chỉ cần ngần đó thông tin thôi, đã có nhiều trang tin khẳng định rằng: Kodak sẽ có mắt một chiếc smartphone mới, có thể sẽ soán ngôi của người tiền nhiệm IM5 – được ra mắt vào năm ngoái.

Sự trở lại của huyền thoại Kodak | 50mm Vietnam
IM5 – chiếc smartphone do Kodak sản xuất

Tránh được hội chợ Photokina, nơi cho ra mắt rất nhiều những sản phẩm Camera Phone đang làm mưa gió trên thị trường, Kodak có vẻ rất sáng suốt khi cho ra mắt vào thời điểm này. Hiện tại, mọi thông tin về những chiếc điện thoại như Apple iPhone 7 hay Google Pixel đang dần lắng xuống, việc cho ra mắt thêm một chiếc điện thoại có camera siêu chất (nếu Kodak có thể) thì quả là một cơn sóng khuấy động thị trường smartphone đang rất sôi động như hiện tại.

Sự trở lại của huyền thoại Kodak | 50mm Vietnam

Theo một số lời đồn đoán, chiếc điện thoại có thể được ra mắt này sẽ có thiết kế tập trung vào chụp ảnh. Tuy nhiên, Kodak cũng có thể tích hợp tính năng quay phim đầy tính cổ điển của dòng máy quay Super 8 vào điện thoại của mình, biết đâu, nhờ vào công nghệ này, Kodak sẽ chiếm lại được ghế thượng phong của mình.

Dự kiến, ngày 20/10 tới, Kodak sẽ có thông báo chính thức về sản phẩm mới của mình, sản phẩm đó là gì, vẫn chỉ là đồn đoán và đang chờ những câu nói xác nhận. Cùng chờ xem, sản phẩm mới sắp tới của Kodak sẽ có được gì hay ho, đáng để mong chờ không? Là bạn, bạn nghĩ Kodak sẽ cho ra sản phẩm nào, và bạn mong chờ gì?