Samyang xác nhận: Sẽ có ống kính AF cho Canon và Nikon!

Kể từ khi Samyang làm ống kính có AF (Auto Focus) cho máy ảnh ngàm E của Sony, rất nhiều Nikonian và Canonian yêu thích hãng quang học Hàn Quốc này đặt câu hỏi là bao giờ dến lượt họ. Và giờ thì có vẻ thời điểm này không còn quá xa nữa rồi.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Focus-Numerique, ông Jeong Min Shin, truỏng bộ phận kế hoạch sản phẩm của Samyang đã hé lộ rằng: Những chiếc ống kính tự động lấy nét (AF) dành cho hai hệ máy ảnh Canon và Nikon đã đang được nghiên cứu để sản xuất.

Samyang xác nhận: Sẽ có ống kính AF cho Canon và Nikon! | 50mm Vietnam

“Chúng tôi đã thành công với một chiếc ống kính có thể tự động lấy nét trên hệ thống ngàm E (FE) của Sony và giờ thì chúng tôi đang nghiên cứu cả những ngàm khác nữa, Nikon và Canon chả hạn. Chúng tôi cũng sẽ quan tâm cả Fujifilm và ngàm Micro Four Thirds nữa, tuy nhiên những thị trường này không quá quan trọng.”

Với phát biểu trên của Samyang, chúng ta có thể thấy được hai ý:

  1. Samyang đang nghiên cứu những chiếc ống kính có thể lấy nét tự động dành cho các máy Canon và Nikon.
  2. Những fan của Fuji, Olympus hay các hãng máy ảnh dùng ngàm Micro Four Thirds sẽ phải đợi lâu hơn vì Samyang không chú trọng nhiều vào thị trường này.

Đây thực sự là một tín hiệu vui dành cho những Canonian và Nikonian, vì Samyang đang nổi lên như một tay chơi thứ thiệt ở thị phần ống kính. Những chiếc ống kính Manual Focus của hãng luôn được đánh giá rất cao, đặc biệt ở những người thích quay phim vì họ không quá cần Auto Focus.

Samyang xác nhận: Sẽ có ống kính AF cho Canon và Nikon! | 50mm Vietnam

50mm Vietnam sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về dòng sự kiện này trên web và fanpage, các bạn hãy đón xem nhé!