Leica Sofort – “mì ăn liền nước Đức”

Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam

Nhắc đến máy chụp ảnh lấy ảnh ngay (Instant Camera), người ta hay nhắc đến Fujifilm với Instax Mini hay Lomo’Instant Automat của Lomography. Tuy nhiên hai cái tên này nên dè chừng vì sắp có một huyền thoại tham gia vào lãnh địa này, đó chính là kẻ hút máu – Leica.

Chán chường với máy số nặng nhọc, mệt mỏi vì chờ đợi máy phim, có thể máy ảnh “mì ăn liền” là một lựa chọn vô cùng hợp lí cho bạn! Bởi vì, với loại máy ảnh này, bạn chỉ cần cho giấy ảnh vào và nhấn chụp, chưa đầy một phút sau bạn đã có ngay một bức ảnh rồi. Và càng tuyệt vời hơn khi chiếc máy ảnh của bạn lại mang trên mình nốt ruồi đỏ duyên dáng mang tên Leica.
Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam

Mới đây thôi, Leica, một trong những đỉnh cao quang học thế giới đã chính thức công bố một dòng máy ảnh hoàn toàn mới, đặt viên gạch đầu tiên cho việc tham gia thị trường máy chụp ảnh lấy ngay của hãng. Và dòng máy ảnh đó có tên là Sofort. Với Sofort, Leica khẳng định chắc chắn rằng sẽ mang đến cho người chụp thú vui chụp ảnh thuần khiết nhất.

[ecko_vimeo]182874469[/ecko_vimeo]

“Bất cứ khi nào cho dù là đang lướt sóng, hay tiệc dùng, dã ngoại thì chiếc máy ảnh Sofort luôn ở bên bạn”

“Bất cứ khi nào bạn bắt gặp một khoảnh khắc đặc biệt thì hãy giơ máy lên, nắm bắt nó một cách nhanh chóng, trực quan và đầy sáng tạo”

Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam

Sofort có ba phiên bản khác nhau, được chia làm ba màu, Xanh da trời, Vàng Cam và Trắng, thể hiện cho sự cá tính và năng động mà Leica muốn hướng đến.

Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam

Mặc dù mang hơi hướng năng động, cá tính và nhanh gọn của dòng máy chụp ảnh lấy ngay, nhưng Sofort vẫn được mang trên mình lớp vỏ có phần hoài cổ, không màu mè, điệu đà như Instax  Mini của Fujifilm hay Lomo’Instant Automat của Lomography. Cách đổ màu cho lớp vỏ ngoài cũng chịu ảnh hưởng khá nhiều từ phong cách của Leica khi màu vỏ không tươi trẻ hoàn toàn, mà nghiêng sang ngả vintage, khiến ta nhớ về những năm 60 của thế kỉ trước.

Sofort mang trong mình màu hệ thống chụp ảnh với nhiều chi tiết chỉnh tay được, tạo điều kiện cho những ai mày mò có thể tự kiểm soát bức ảnh của riêng mình. Là một sản phẩm của Leica, người dùng thường chú ý đến chi tiết quang học. Sofort sở hữu ống kinh Automatik – Hektor 60mm f/12.7, có góc nhìn tương tự ống kính 35mm trên máy ảnh Full-frame. Ống kính này có các chế độ hay ho và đa dụng khi có thể điều chỉnh để chụp “Selfie”, “Party and People”, “Sport and Action”, “Macro”, “Bulb”, “Double Exposure”.

Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam
Phía sau máy, có một màn hình nhỏ để người dùng tiện theo dõi và điều chỉnh các chế độ chụp
Leica Sofort - Lấn sân thị trường máy ảnh "mì ăn liền" | 50mm Vietnam
Giấy ảnh được dùng để ghi ảnh trên Sofort

Theo như công bố, máy ảnh Sofort sẽ được bán ra trong tháng 11 năm nay với giá là 299 USD ( Khoảng 6,5 triệu VNĐ) và mỗi gói giấy ảnh ( 10 tấm) có giá khoảng 13 USD cho giấy màu và 16 USD cho giấy đen trắng. Sofort có thể dùng chung với các sản phẩm giấy ảnh của Fujifilm.

Tính đến thời điểm này, một túi giấy ảnh 10 tấm của Instax  Mini có giá khoảng 7 USD, như vậy giấy ảnh của Leica đắt hơn gấp đôi. Có lẽ nhiều người thắc mắc, liệu những tấm giấy kia của Leica có chất lượng hơn của Fujifilm như thế nào? Ảnh ra có đẹp hơn không? Đó vẫn là một câu hỏi, tuy nhiên, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa hai loại phim đó chính là của Leica có viền màu kem ấm áp trong khi của Fuji là màu trắng, theo như Leica thì điều này sẽ giúp tạo ra “Cảm giác hoài niệm cho những tấm ảnh”.

Với danh tiếng đã nức lòng thiên hạ bấy lâu nay, Leica với sản phẩm mới là Sofort, hy vọng hãng có thể có một cuộc đảo phá thành công lãnh địa chưa có nhiều người  khai phá này. Biết đâu, Leica lại tạo nên được một cuộc cách mạng ảnh từ máy chụp ảnh lấy ngay hoặc nâng tầm chất lượng dòng sản phẩm này.