500px Photo Quest – Thi vui, trúng lớn!

500px Photo Quest – Thi vui, trúng lớn! | 50mm Vietnam Official Site

Sân chơi thú vị Photo Quest của 500px cùng những giải thưởng hấp dẫn dành cho những người chơi ảnh tới đây!

Về 500px và Photo Quest

Với những người yêu thích nhiếp ảnh, có lẽ không ít trong số các bạn biết đến 500px.com, một trong hai trang web lưu trữ ảnh (cùng với Flickr) được yêu thích bậc nhất trên mạng trong những nằm gần đây.

Không chỉ lưu trữ ảnh, 500px còn có hệ thống đánh giá và tương tác với cộng đồng khá thú vị, họ có blog để chia sẻ các bài viết truyền cảm hứng, hướng dẫn chụp ảnh và gần đây là một hệ thống Photo Quest đang được rất nhiều photographer hưởng ứng.

500px Photo Quest – Thi vui, trúng lớn! | 50mm Vietnam Official Site

Vậy lí do cho sự hưởng ứng nhiệt liệt này là?

Ngoài việc vui chơi có thưởng thì có những lí do khá là đơn giản như sau: Những người dự thi khi gửi ảnh lên luôn nhận được nhiều lượt xem và góp ý hơn, ngoài ra nếu chiến thắng thì sẽ có thêm rất nhiều tương tác với các người chơi ảnh khác, và điều tuyệt vời nhất đó là được cộng đồng công nhận nỗ lực của mình. Tất cả những giá trị trên đều có trong Photo Quest của 500px.

Các cuộc thi có diễn ra có thường xuyên không và cách thức tham dự thế nào?

Sau một thời gian theo dõi thì 50mm Vietnam có thể khẳng định là những Photo Quest này diễn ra khá thường xuyên, trong 1 tháng có lẽ phải có ít nhất 2 lần diễn ra.

Cách thức tham dự tương đối đơn giản, bạn cần có một tài khoản 500px.com, sau khi đăng ký có thể tìm ngay đến mục Photo Quest và xem những cuộc thi nào đang diễn ra và đọc thể lệ. Sau khi đọc thể lệ xong thì có nút Submit Photo để bạn có thể tham gia luôn và ngay, nhớ điền đủ thông tin như hashtag, tên, thể loại, location v.v nhé.

500px Photo Quest – Thi vui, trúng lớn! | 50mm Vietnam Official Site

Mình xin ví dụ ở thời điểm viết bài này thì đang có quest là: There’s A Beer For That được tài trợ bởi Britain’s Beer Alliance. Trong quest cũng có một vài hướng dẫn kiểu như nên làm và không nên làm như sau:

Nên

  • Nên là những bức ảnh chụp nhóm từ 2-8 người và ở các độ tuổi khác nhau (nhưng phải trên 21 tuổi).
  • Nên chụp với nhiều cách bài trí và màu sắc khác nhau, khuyên là nên chụp với các cốc thủy tinh.
  • Nên cho thêm thức ăn vào để bài dự thi thêm phong phú
  • Nên hỏi quyền sử dụng ảnh với những người ở trong tấm ảnh của bạn (nếu có tranh chấp thì sẽ khá phiền)

Không Nên

  • Không nên cho trẻ con, tuổi vị thành niên vào trong bức ảnh. Không nên chụp nhóm có vẻ bị say xỉn hoặc có hơn một đồ uống/người.
  • Không nên chụp các nhãn hiệu beer rõ ràng
  • Không nên có những bức ảnh quá setup, hãy để mọi thứ được tự nhiên thì hơn.

Sau khi đọc qua hướng dẫn thì cũng cần chú ý một số điều chính:

  • Thời gian dự thi: Ví dụ ở cuộc thi trên là từ 1/9 tới 15/9/2016
  • Bạn có thể gửi nhiều nhất là 5 ảnh, và 5 ảnh này cần được đánh dấu chọn Marketplace khi upload ảnh. (Ảnh để marketplace được thì ko được bao gồm logo/watermark và chiều dài nhất phải hơn 3000px)

Giải thưởng thế nào nhỉ?

500px Photo Quest – Thi vui, trúng lớn! | 50mm Vietnam Official Site

Về mặt giải thưởng thì 500px cũng có rất nhiều giải thưởng với đa dạng hạng mức cho các bạn, với cuộc thi There’s A Beer For That ở trên thì giải thưởng là một thẻ VISA trong đó có $1000. Và một số Photo Quest khác thì là các giải thưởng hiện vật hoặc chuyến đi cũng khá là thú vị.

Có một điều thú vị là ở cuộc thi trước có tên “Small Business” thì có một bạn người Việt tên là Quang Vu đã chiến thắng giải đặc biệt và nhận được giải thưởng là một máy Fujifilm Instax Mini 8.

500px Photo Quest – Thi vui, trúng lớn! | 50mm Vietnam Official Site
Ảnh chiến thắng cuộc thi “Small Business” của tác giả Quang Vu

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thi thôi?

Ở trên là toàn bộ những gì chúng ta cần biết về Photo Quest, thiết nghĩ đây là một sân chơi thú vị và tất nhiên là các giải thưởng cũng đủ hấp dẫn để bạn tham gia hết mình phải không nào?