Sony ra firmware mới giúp A6300 hạ sốt!

Cách đây ít hôm, Sony đã chính thức ra một bản firmware mới cho chiếc máy rất “hot” cả nghĩa đen và nghĩa bóng của mình, A6300. Tuy nhiên theo như nhiều người nhận định đây chưa phải là viên thuốc giúp chiếc máy này hạ sốt.

Sony A6300 –  Không phải không có điểm yếu

Sony A6300 – Cái tên mà thực sự đã làm cho thị trường máy ảnh tầm trung chao đảo. Một cấu hình mạnh mẽ cảm biến APS-C 24.3 megapixel, tính năng khủng như có thể quay video độ phân giải 4K, tất cả trên một thân máy nhỏ, gọn và có giá thành không quá cao, nói không ngoa thì Sony đã làm các hãng máy ảnh khác thực sự cảm thấy “khó ở” với chiếc máy ảnh này.

Sony ra firmware mới giúp A6300 hạ sốt! | 50mm Vietnam

Tích hợp nhiều điều thú vị là thế nhưng không phải A6300 không có điểm yếu, một trong những vấn đề mà bị nhiều người dùng phàn nàn nhất chính là việc chiếc máy ảnh này thường trở nên quá nóng, đặc biệt khi quay video. Nhiều người dùng đã nói đùa rằng nếu trong một ngày nóng bức mà bạn chụp nhiều thì có khi đập quả trứng lên đó nó cũng chín được.

Viên thuốc và cơn sốt chưa thực sự chấm dứt

Sony ra firmware mới giúp A6300 hạ sốt! | 50mm Vietnam

Sony có lẽ sau nhận nhiều lời phàn nàn về vấn đề này, cũng đã lập tức tìm cách giải quyết cơn sốt cho đứa con cưng này, và cuối cùng thì vào ngày 5/8 vừa qua, hãng đã cho ra một bản cập nhật mới với 2 dòng ghi chú:

  • Improves overall stability and operability of the camera.
  • Improves stability in picture shooting mode by optimizing temperature control (effects vary according to temperature).

Tạm dịch:

  • Nâng cao khả năng vận hành và sự ổn định của máy ảnh.
  • Nâng cao sự ổn định trong các mode chụp ảnh bằng việc tối ưu hóa kiểm soát nhiệt độ (các vấn đề đã gặp chủ yếu đến từ nhiệt độ cao).

Vậy là chúng ta có thể hiểu Sony đã thừa nhận việc A6300 đã gặp vấn đề về nhiệt độ và ra một bản cập nhật firmware để giúp giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, việc có giảm được nhiệt hay không thì chúng ta sẽ còn cần phải đợi cộng đồng người dùng phản hồi, vì theo 50mm Vietnam, cách tối ưu để giải quyết vấn đề nhiệt độ của máy thì thuộc về phần cứng (hardware) chứ không phụ thuộc quá nhiều vào phần mềm (firmware).

Sony ra firmware mới giúp A6300 hạ sốt! | 50mm Vietnam

Thêm một điểm nữa chúng tôi đã bôi đỏ chính là việc Sony chỉ ghi vào đó là giải quyết vấn đề nhiệt độ này ở Picture Shooting Mode, tức là chỉ ở các mode chụp ảnh, còn có vẻ là với những người ưa quay phim bằng A6300 thì cơn sốt này có vẻ vẫn không hạ nhiệt đi chút nào.

Tạm kết

Dù chưa thể giải quyết hết vấn đề của A6300, tuy nhiên ít nhất thì Sony cũng đã có những nỗ lực để giảm thiểu phần nào đó sự cố nhiệt đến từ A6300 ở mode chụp ảnh.

Các bạn có thể tải về bản cập nhật firmware mới tại đây: Sony Support

Bạn hãy chọn chiếc máy ảnh của mình là ICLE và sau đó là 6300 ở các cột thứ 2 và thứ 3 nhé 😀