Artisto – Prisma của những đoạn video

Artisto - Prisma của những đoạn video

Nhắc đến Prisma thì chắc không còn nhiều người lạ lẫm gì những bức ảnh quá ư nghệ thuật đã làm mưa làm gió trong thời gian qua nữa rồi. Tuy nhiên, ứng dung này chỉ có thể biến những bức ảnh bình thường thành tác phẩm nghệ thuật, vậy những đoạn video thì sao? Đừng lo nhé, đã có một Artisto đảm nhận nhiệm vụ này rồi!

Vươn mình khi kẻ khổng lồ đang ngủ quên

Với thành công rực rỡ của Prisma, đơn vị chủ quản PrismaLab đã bất ngờ phải đối mặt với những vẫn đề quá tải máy chủ vì có quá nhiều người tải ảnh lên. Chính vì vậy, mặc dù đã có kế hoạch để làm ứng dung này không chỉ “quẩy” được những bức ảnh mà còn cả những đoạn video luôn, nhưng sự tăng trưởng vượt bậc đã đem đến nhiều vấn đề hơn, và có vẻ PrismaLab đã lỡ mất một thời cơ tốt.

Artisto - Prisma của những đoạn video | 50mm Vietnam
Nguồn: Digitalrev

Kẻ mới đến – Artisto chỉ mới được ra mắt cách đây ít ngày nhưng ngay lập tức đã nhận được nhiều sự chú ý của những những người yêu thích chút gì đó “động đậy” hơn là một bức ảnh tĩnh . Như lời giới thiệu ở trên, ứng dung này sẽ đảm trách nhiệm vụ biến những đoạn video của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật, như những gì Prisma đã làm với những tấm ảnh.

Với 14 loại filter khác nhau và cũng nghệ thuật không kém Prisma, những gì bạn cần làm chỉ là chọn một đoạn video ngắn hơn hoặc bằng 10 giây, sau đó áp lớp filter vào, save thành quả ra và tải lên mạng, độ ảo sẽ như ở dưới đây:

Demo ứng dụng chỉnh video ảo như Prisma! Hãy đón đọc tại 50mm.vn! #artisto #50mmvietnam

Một video do 50mm Vietnam (@50mmvietnam) đăng vào


Với đặc điểm dễ dùng và tùy biến khá nhanh, Artisto được dự đoán sẽ tiếp bước Prisma để làm nên những trào lưu mới.

Điểm yếu chết người

Thú vị là thế, tuy nhiên cũng phải nhắc đến một nhược điểm khá là chí mạng của Artisto đó là: Ứng dung này chỉ có thể làm được video với khổ vuông, đây là một giới hạn khá lớn vì những video thường được quay ở ratio là 16:9, vì vậy sẽ có khá nhiều chi tiết bị crop đi.

Thêm một điểm yếu nữa của Artisto đấy chính là việc không thể xem trước được hiệu ứng hoặc áp rất nhanh như Instagram đã làm, vì vậy bạn cũng sẽ phải chịu khó đợi một chút đấy. Tuy nhiên, tốc độ vẫn khá là đáng khen nếu so với Prisma.

Ứng dung này hiện tại chỉ đang có măt trên hệ điều hành iOS, các độc giả sử dung Android có lẽ sẽ phải đợi thêm ít ngày trước khi có thể hóa thân thành nghệ sĩ.