Verizon chính thức nuốt trọn “Flickr” với giá gần 5 tỷ USD

Verizon chính thức nuốt trọn "Flickr" với giá gần 5 tỷ USD | 50mm Vietnam

Chắc hẳn các bạn vẫn còn hoài niệm đến Yahoo với Messenger, Blog 360 cùng vô vàn những kỉ niệm đáng nhớ khác. Hãng công nghệ và truyền thông  sau bao năm làm ăn thua lỗ, nằm yên trên chiến trường thông tin, cuối cùng đã bán đi một trong những con át chủ bài của mình: Flickr.

Và kẻ đã mua lại một trong những mạng xã hội vê nhiếp ảnh lớn nhât hiện tại đó chính là Verizon – gã khổng lồ về mạng di động của Mỹ.

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng Verizon đã chốt gần thành công thương vụ rước Flickr về nhà mình. Bên cạnh Flickr, Tumblr cũng theo chân Verizon về nhà mới, và thương vụ này đã đem về cho Yahoo 4,83 tỉ USD tiền mặt.

Verizon chính thức nuốt trọn "Flickr" với giá gần 5 tỷ USD | 50mm Vietnam

Theo một số nguồn tin thì Yahoo đã bắt đầu việc rao bán trên Internet vào cuối năm 2015, việc này đã thu hút hơn 40 công ty. Tuy nhiên, Verizon đã hấp dẫn Yahoo bằng khoản tiền 4,83 tỉ và cuối cùng thương vụ mua bán này đã gần đi đến đích. Từ nay, người dùng sẽ không còn thấy bóng dáng của Yahoo tại hai mạng xã hội này nữa, thay vì đó sẽ là sự hiện diện của Verizon.

Theo như trang Petapixel, hàng tháng Verizon có 1 tỷ khách hàng trung thành, trong đó bao gồm 600 triệu khách hàng sử dụng điện thoại di động. Như vậy, ta có thể thấy ở đây sự màu mỡ và hứa hẹn của thị trường này khi Flickr và Tumblr về tay gã khổng lồ Verizon.

Verizon chính thức nuốt trọn "Flickr" với giá gần 5 tỷ USD | 50mm Vietnam

Năm 2005, Flickr, dưới tay của Yahoo có giá trị là trên dưới 20 triệu USD. Qua ngần đó năm, trải qua bao sóng gió, thăng trầm của Yahoo, Flickr đã có trong tay hơn 110 triệu tài khoản người dùng. Đây là một thành công lớn của Yahoo, có lẽ khi bán đứa con này đi, Yahoo đã phải khóc hết nước mắt.

Thấy được cuộc cách mạng smartphone đang đi lên, Yahoo đã tạo một ứng dụng điện thoại cho Flickr. Tuy nhiên, đến nay, người dùng đã ném đá vì nó còn kém và chưa tạo được nhiều dấu ân hay đột phá như 500px, Instagram hay Snapchat.

Verizon chính thức nuốt trọn "Flickr" với giá gần 5 tỷ USD | 50mm Vietnam

Thương vụ đầu bất ngờ và chóng vánh giữa Verizon và Yahoo đã khiến cho người dùng shock khi thấy sự đi xuống về giá trị của Yahoo trong những năm gần đây. Quay về năm 2000, khi đó giá vàng tại Việt Nam có 500.000 VND/ 1 chỉ thì cũng là lúc Yahoo có giá trị cao nhất, hơn 140 tỉ USD. Năm 2008, với lời đề nghị mua lại của Microsoft thì Yahoo tụt xuống còn 44,6 tỉ đô. Và năm 2016, Yahoo chỉ còn hơn 39,77 tỉ USD. Có lẽ Yahoo nên bán nhanh khi còn được giá nếu hãng không có bước đột phá trong 5 năm tới.

Hiện tại, phi vụ chưa thực sự xong nhưng, Verizon cũng sẽ cố gắng xong cho sớm để có thể mang Flickr về trong đầu năm 2017. 50mm Vietnam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này.

Theo Petapixel