Zeiss Batis và Loxia sắp có thêm thành viên

Zeiss Batis và Loxia sắp có thêm thành viên | 50mm Vietnam

Zeiss – Một nhân vật trứ danh đến từ nước Đức – có thể sẽ cho ra mắt sản phẩm mới vào cuối năm nay, tuy nhiên câu hỏi về sản phẩm đó vẫn đang bỏ ngỏ…

Tin này nên dành cho những ai đang dùng Sony ngàm E vì rất có thể Zeiss sẽ bổ sung thêm ống kính vào 2 dòng lens đó là BatisLoxia. Đây là 2 cái tên đã quá quen thuộc với những ai sử dụng máy ảnh mirrorless của Sony.

Zeiss Batis và Loxia sắp có thêm thành viên | 50mm Vietnam

Theo như trang Sonyalpharumors, họ được một nguồn tin đang tin cậy “mách lẻo” rằng, từ nay đến cuối năm, Zeiss có kế hoạch sẽ cố gắng sản xuất một bộ 5 ống Batis và 5 ống Loxia. Điều này có nghĩa rằng, hãng sẽ bổ sung thêm cho mỗi dòng 2 chiếc mới tinh.

Hiện tại Batis đang có những ống kính đó là 18mm f2.8, 25mm f2 và 85mm f1.8. Dòng Loxia thì có 21mm f2.8, 35mm f/2 và 50mm f/2. Tổng hợp lại ta có một dây 18, 21, 25, 35, 50, 85, đủ cho nhiều nhu cầu khác nhau từ chân dung cho đến phong cảnh. Đây là một bộ mà bất cứ ai là fan của Sony đều mong muốn sở hữu tất cả.

Zeiss Batis và Loxia sắp có thêm thành viên | 50mm Vietnam

Đầy đủ như vậy rồi, vậy Zeiss sẽ cho ra môt ống kính ra sao nữa? Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra, người thì cho rằng một ống 135mm, một ống 11mm, hay một ống macro, cũng có thể là một ống zoom đa dụng. Tuy nhiên câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ. Và thời gian có lẽ sẽ làm xoa dịu bớt đi nỗi cồn cào, mong mỏi đó của fan Sony Zeiss.

Zeiss Batis và Loxia sắp có thêm thành viên | 50mm Vietnam

Chúng ta mới chỉ bước sang nửa cuối của năm 2016, như vậy còn hơn 5 tháng nữa để mong ngóng và đón chờ những sản phẩm mới. Fan Sony Zeiss có lẽ nên ngồi chung với Fan Canon và Nikon cũng đợi đến những tháng cuối năm để đón chờ những ông trùm này cho ra sản phẩm mới. Cùng hy vọng họ sẽ không làm người hâm mộ phải tuyệt vọng.