Những chiếc kính lọc cứng nhất thế giới của Aurora

Những chiếc kính lọc cứng nhất thế giới của Aurora | 50mm Vietnam

Những người chơi và đam mê nhiếp thường sẽ hay dùng kính lọc UV để có thể bảo vệ ống kính của mình tránh khỏi va chạm và trầy xước. Có rất nhiều chiếc kính lọc siêu cứng đến từ các hãng danh tiếng, nhưng sử dụng Gorilla Glass để làm kính lọc thì lại là câu chuyện khác.

Mới đây, hãng phụ kiện nhiếp ảnh Aurora Aperture đã công bố chế tạo thành công loại kính lọc sử dụng chất liệu là Gorilla Glass.

Sẽ có nhiều bạn phải đặt dấu chấm hỏi khi nghe thấy cụm từ Gorilla Glass, chúng tôi xin được giải thích ngắn gọn như sau: Gorilla Glass là một loại kính cường lực được hãng Corning phát triển, loại kính này rất bền bỉ, có thể chịu đa số các tác động gây hại và trầy xước, chính vì điều đó hãng đã lấy tên và hình ảnh loài Gorilla để đặt tên cho loại kính này của mình.

Gorilla Glass thường được dùng để chế tác mặt kính smartphone, tuy nhiên đến nay bạn đã có thể hy vọng chúng sẽ được sử dụng để bảo vệ ống kính của mình.

Những chiếc kính lọc cứng nhất thế giới của Aurora | 50mm Vietnam

Đước biết vào tháng 2 vừa qua, Aurora Aperture – Một start-up không mấy tiếng tăm đã gây một tiếng vang nho nhỏ khi cho ra đời kính lọc ND thuộc hàng cứng cáp nhất thế giới. Và vẫn anh chàng đó, sau 4 tháng, tiếp tục giới thiệu hai chiếc kính lọc “cứng như đá” khác, đó là PowerUVPowerCPL.

Những chiếc kính lọc cứng nhất thế giới của Aurora | 50mm Vietnam

Cả 2 loại kính lọc này đều sử dụng kính cường lực Gorilla do Corning phát triển và điều đặc biệt là chúng đều đã qua bài kiểm tra của FDA.

Bài kiểm tra này như sau: họ sẽ thả một quả bóng sắt nặng 16g từ độ cao 1,27m để thử độ chịu lực của chiếc kính lọc. Kết quả cuối cùng, loại kính lọc này không hề hắn gì khi bị va chạm mạnh vào bề mặt. Theo FDA, đây là bài kiểm tra vô cùng khắc nghiệt dành cho các loại kính chống nắng và kính mắt cao cấp.

Những chiếc kính lọc cứng nhất thế giới của Aurora | 50mm Vietnam

Để chứng minh được rằng loại filter này “không phải dạng vừa đâu”, Aurora Aperture còn đưa ra thử thắc khắc nghiệt hơn nữa đó là sử dụng một quả bóng sắt nặng 56g. Kết quả là đây:

Những chiếc kính lọc cứng nhất thế giới của Aurora | 50mm Vietnam
B&W không thích điều này

Đó là về độ cứng, về mặt này thì có vẻ Aurora Aperture đang làm khá tốt với những chiếc kính lọc của mình. Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó, một chiếc kính lọc tốt còn phải đảm bảo được về mặt quang học, về khả năng truyển tải chính xác nhất hình ảnh về cảm biến.

Về mặt quang học, hai loại filter “trâu bò” này theo như Aurora công bố là có thể truyền tải được 99.6% lượng ánh sáng chiếu vào ống kính, nhờ điều này, loại thủy tinh làm nên loại filter này có thể xếp ngang với thủy tinh cấu tạo nên ống kính.

Một điểm cộng nữa dành cho Aurora Aperture là hãng này thực sự rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Một trường hợp khá thường thấy ở những chiếc filter CPL viền mỏng là hay bị kẹt trên ống kính hoặc rất khó xoáy ra, chính vì thế, hãng sản xuất cũng tiết lộ rằng đã có một chút thay đổi thiết kế khác với thông thường để giảm thiểu tình trạng này.

Những chiếc kính lọc cứng nhất thế giới của Aurora | 50mm Vietnam

Theo như hãng sản xuất công bố, khi tung ra thị trường, Power CPLPowerUV sẽ có những kích thước như sau: 105mm, 95mm, 86mm, 82mm, 77mm, 72mm, 67mm, 62mm, 58mm, 55mm, 52mm, 49mm, 46mm, 43mm, 40.5mm, 39mm, and 37mm.

Hiện tại, Aurora Aperture đã đưa chiến dịch trên Kickstarter để kêu gọi đầu tư và đóng góp. Theo như dự kiến, 2 loại filter PowerUV và PowerCPL tại 77mm sẽ có giá lần lượt là 82 USD và 125 USD, những người tài trợ sẽ được nhận sản phẩm vào tháng 9 tới. Mọi người cùng đón xem loại filter này có làm nên chuyện không nhé.

Theo Petapixel