Sau Hasselblad, Fujifilm cũng hé lộ Mirrorless Medium Format

Sau Hasselblad, Fujifilm cũng hé lộ Mirrorless Medium Format | 50mm Vietnam

Thị trường đã phải đồ dồn ánh mắt vào Hasselblad khi hãng cho ra mắt một trong những chiếc máy ảnh Mirrorless Medium Format đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, một anh chàng khác cũng đang manh nha mảnh đất này….

1, Mảnh đất màu mỡ chờ người khai hoang

Thế giới thiết bị nhiếp ảnh luôn chuyển động và thay đổi, sau nhiều năm đóng vai “lãnh cung cao giá”, gần đây kích cỡ cảm biến Medium Format đang được khá nhiều ông lớn dòm ngó khi thị trường máy ảnh Full-frame đang dần bão hòa do quá nhiều kẻ nhúng tay vào. Bằng việc cho ra mắt chiếc X1D với giá không thể rẻ hơn, ngoại hình nhỏ gọn và mang trong mình sức mạnh vô song của cảm biến 44x33mm, Hasselblad đã phải khiến thị trường phát sốt vì tân binh này.

Thế giới đang hi vọng X1D sẽ trở thành “kẻ thay đổi cuộc chơi”, đúng như những gì Hassy đã tuyên bố trước đó. Nhờ có cú đánh động mạnh mẽ như vậy, thị trường máy ảnh Mirrorless Medium Format trở nên sôi động hơn, nơi đây không chỉ là nơi kèn cựa của những ông lớn giá cao chót vót lên tới cả tỉ đồng nữa.

Sau Hasselblad, Fujifilm cũng hé lộ Mirrorless Medium Format | 50mm Vietnam
X1D – Kẻ thay đổi cuộc chơi của Hasselblad

Với mảnh đất mầu mỡ như vậy, không có ít kẻ đang gắng sức để có thể tranh được những miếng đất tốt nhất, đắc địa nhất, gây ảnh hưởng nhất. Và không ngoài dự tính, đã có một hãng máy ảnh đang rục rịch chuẩn bị cho ra mắt một chiếc máy ảnh Mirrorless mới, đứng chung hàng với X1D, trực tiếp cạnh tranh Hasselblad.

Và khá là bất ngờ hãng máy ảnh 50mm Vietnam đang muốn nhắc đến đó chính là Fujifilm, một hãng máy ảnh lâu đời và chưa từng sản xuất cảm biến full-frame khi tham gia cuộc chơi mirrorless.

2, Cú hích của một kẻ đi ngược dòng

Fujifilm đã từng tuyên bố sẽ không tham gia vào thị trường máy ảnh Full-frame, chính vì câu nói đó, hãng đã dồn hết sức lực vào sản xuất máy ảnh Mirrorless mang cảm biến APS-C, canh tranh trực tiếp với Sony. Đến nay, dòng máy ảnh chủ lực của Fujifilm đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường khi được người dùng ưa chuộng nhờ vẻ ngoài hoài cổ, khả năng “làm màu” rất tốt, kèm đó là sự nhỏ gọn của dòng máy ảnh KHÔNG GƯƠNG LẬT.

Sau Hasselblad, Fujifilm cũng hé lộ Mirrorless Medium Format | 50mm Vietnam
Fujifilm XT10 – một trong những chiếc máy ảnh đầu bảng của Fujifilm hiện nay.

Đã từng có người nhận xét rằng Fujifilm là “dở hơi”, “một kẻ không sản xuất được được cảm biến Full-frame”. Nếu việc nhảy thẳng lên cảm biến Medium Format của hãng là đúng sự thật có lẽ đó sẽ giống như một cú vả thật mạnh vào mặt những người vội vàng cho ra những nhận xét như vậy.

Có lẽ lúc này, Fujifilm đã lên một kế hoạch vững chắc cho một dòng máy ảnh mang cảm biến Medium Format, đây là nơi đang nắm giữ vị trí đỉnh cao chất lượng của nhiếp ảnh hiện đại.

Sau Hasselblad, Fujifilm cũng hé lộ Mirrorless Medium Format | 50mm Vietnam

Theo như trang FujiRumors, đối với chiếc máy ảnh Medium Format này của Fujifilm, bên cạnh là một chiếc máy không gương lật, nó còn được hãng trang bị cảm biến 50 triệu điểm ảnh (tương đương với X1D) và tất nhiên sẽ rẻ hơn cái giá 9000 USD của Hasselblad.

Để lột tả được hết sức mạnh từ cảm biến này, Fujifilm có thể sẽ cho ra một dòng ống kính mới, hệ ngàm mới. Về thông tin ngày ra mắt, cũng theo FujiRumors, chiếc máy ảnh này sẽ được chọn ngày khai sinh trong hội chợ Photokina 2016 (có vẻ năm nay Photokina được mùa khi được chọn làm nơi ra mắt của khá nhiều siêu phẩm) và được bán ra vào đầu năm 2017. Ngần đó thông tin cũng đã đủ cho các tín đồ máy ảnh phải chui đầu vô tủ lạnh cho bớt nóng rồi đó.

Sau Hasselblad, Fujifilm cũng hé lộ Mirrorless Medium Format | 50mm Vietnam

Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa thôi, hội chợi Photokina 2016 sẽ chính thức bắt đầu, đây là nơi sẽ giải tỏa những tin đồn ngập tràn từ đầu năm đến nay. 50mm Vietnam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về những “Phi vụ động trời” này . Các bạn hãy đón chờ nhé!!!!!

 Theo PetaPixel