Huawei P9 lấy ảnh chụp từ Canon – Thất bại của Leica?

Huawei P9 lấy ảnh chụp từ Canon - Thất bại của Leica? | 50mm Vietnam

Chỉ mới đây thôi, một cư dân mạng đã phát hiện một điều gì đó không đúng lắm về một bức ảnh (có vẻ như là) sample của chiếc điện thoại mang danh camera chứng nhận bởi Leica – Huawei P9, và nó có nhiều hơn một chút liên quan đến Canon.

Đây không rõ là một sự sơ ý hay là một động thái marketing nào đó mà chúng ta chưa hiểu nổi của Huawei khi hãng này một tấm ảnh như dưới đây lên trang Google Plus của mình, với lời đề tựa rất nên thơ:

Huawei P9 lấy ảnh chụp từ Canon - Thất bại của Leica? | 50mm Vietnam

We managed to catch a beautiful sunrise with Deliciously Ella. The #HuaweiP9’s dual Leica cameras makes taking photos in low light conditions like this a pleasure. Reinvent smartphone photography and share your sunrise pictures with us. #OO

Tạm dịch: Một buổi sáng bình minh thật tuyệt vời cùng Ella tuyệt diệu. Chiếc Huawei P9 với camera Leica kép rất ưa thích chụp những bức ảnh ở điều kiện ánh sáng khó như thế này. Hãy cùng trải nghiệm với nhiếp ảnh di động và chia sẻ những bức ảnh bình minh của bạn với chúng tôi nhé!

– Huawei Mobile

Mọi thứ hoàn toàn bình thường với một bức ảnh đẹp, rất đáng khen cho công nghệ camera kép có thể giả lập độ sâu trường ảnh cho những bức ảnh ảo tung chảo. Tuy nhiên, chỉ cho đến khi mọi người ngó sang phần thông tin hình ảnh (EXIF) vẫn được gắn kèm, một điều gì đó sai sai đã được chỉ ra: bức ảnh được chụp bằng Canon EOS 5D Mark III và ống kính EF 70-200 f/2.8 L IS II USM.

Bức ảnh ngay sau đó đã bị xóa khỏi page nhưng anh bạn này đã nhanh tay print screen lại phần thông tin được trích xuất bởi google ở đây:

Huawei P9 lấy ảnh chụp từ Canon - Thất bại của Leica? | 50mm Vietnam

Vậy là thay vì một bức ảnh được chụp bằng Huawei P9 cùng camera kép chứng nhận bởi Leica, có vẻ như bộ đôi trị giá $4500 của Canon là EOS 5D Mark III70-200 f/2.8L IS II USM đã chụp nên bức ảnh này, hoặc có thể là Leica và Huawei đã làm thế nào đó để nhét cả chiếc 5D Mark III lẫn ống 70-200 này vào trong thiết kế mỏng xinh đẹp đẽ của họ chăng?

Hiện tại cộng đồng mạng đang khá quan tâm đến vụ lùm xùm này, có người rất đả kích chiếc điện thoại này từ cách mà Leica chỉ chứng nhận chứ cũng không sản xuất gì và thực chất là do một nhà sản xuất trong nước thực hiện, cho đến việc có người tư vấn cách để thoát khỏi vụ việc là vì Huawei đã không nói rõ là bức ảnh này được chụp bởi họ nên cũng chưa đến mức thảm họa cho lắm. Nhưng ở lập trường của Leica thì chắc là sẽ rất cảm thấy rất không hài lòng, vì nếu thích post ảnh thì tại sao lại không chụp bằng Leica mà lại là Canon nhỉ?

Chúng tôi sẽ thông tin thêm về vụ việc trong thời gian gần nhất. Còn các bạn độc giả nghĩ sao về trường hợp này của liên minh Leiwei (Leica và Huawei) nhỉ?

Theo DYIPhotography