Sandisk microSDXC – Dung lượng lớn nhất và nhanh nhất!

Những công ty sản xuất thể nhớ không bao giờ muốn làm kẻ về nhì! Sau khi Samsung tung ra thị trường thẻ nhớ microSDXC với dung lượng 256GB, lớn nhất thế giới ở thời điểm này. Sandisk một lần nữa vươn lên dẫn trước với thẻ nhớ cùng dung lượng nhưng lại có tốc độ nhanh nhất!

Đại sư huynh – Sandisk microSDXC 256GB Extreme UHS-I card

Nói về cuộc chiến thẻ nhớ, sẽ chỉ có 2 chiến trường chính để các hãng làm thẻ nhớ so kè đó là: Dung lượng và tốc độ. Và Sandisk đã tạm chiếm ngôi vương với một sản phảm mới nhất của mình: Sandisk microSDXC 256GB Extreme UHS-I card, thẻ nhớ microSD có dung lượng 256gb với tốc độ nhanh nhất thế giới.

Sandisk microSDXC - Dung lượng lớn nhất và nhanh nhất! | 50mm Vietnam

Những chiếc thẻ nhớ microSD thường không được quan tâm quá nhiều trong quá khứ, nhưng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều từ khi những action cam như GoPro là đại biểu, hoặc là Drone – Thiết bị nâng tầm những thước phim trong vài năm trở lại đây, đều sử dụng loại thẻ nhớ này. Và có cầu ắt sẽ có cung, các hãng sản xuất bộ nhớ lao vào cuộc hết sức nhanh chóng, sau Samsung tưng bừng tuyến bố về chiếc thẻ nhớ microSD có dung lượng lớn nhất thế giới, giờ thì Sandisk không chỉ bắt kịp về dung lượng bộ nhớ, lại còn thêm cả tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh nhất vào chiếc thẻ nhớ này.

Hãy cứ thử tưởng tượng một cầu thủ to cao, kĩ năng rất hoàn hảo kiểu như Zlatan Ibrahimovic trong thời kì đỉnh cao phong độ, lại còn được cường hóa cho chạy nhanh nữa, ôi thôi thật là ác mộng! (Hưởng ứng một chút không khí Euro 2016).

Với chiếc thẻ nhớ “vừa to, lại còn nhanh” này, bạn có thể lưu trữ lên tới 14 tiếng video với độ phân giải 4K, chưa hết, em bé tí teo này còn có “tốc độ truy xuất dữ liệu không thể bị bắt kịp” với tốc độ đọc lên tới 100mb/s và tốc độ ghi là 90mb/s. Sandisk rất mạnh miệng và tuyên bố rằng: “Đây là chiếc thẻ nhớ tuyệt vời nhất cho các drone, action cam cao cấp hoặc bất cứ thiết bị quay 4k nào cần dùng tới thẻ microSD”.

Nhị sư đệ – Sandisk microSDXC 256GB Ultra UHS-I Premium Edition

Sandisk microSDXC - Dung lượng lớn nhất và nhanh nhất! | 50mm Vietnam

Bên cạnh quái vật hàng khủng Sandisk microSD 256GB Extreme microSDXC UHS-I card, Sandisk đồng thời cũng giới thiệu luôn cả vị sư đệ của anh tài này, đó là Sandisk microSDXC 256GB Ultra UHS-I Premium Edition.

Đã là sư đệ thì đa phần là không giỏi bằng sư huynh, chiếc thẻ nhớ này cũng vậy. Vẫn sở hữu bộ nhớ khủng lên tới 256GB, tuy nhiên tốc độ truy xuất dữ liệu của chiếc thẻ nhớ này sẽ chỉ ở mức bình thường thôi, Sandisk đã không ghi ra rõ ràng nên chúng ta cũng có thể phần nào hiểu được.

Với cả khả năng lưu trự lễn tới 24h giờ video Full HD và tốc độ truy xuất có thể lên tới 95MB/s, Sandisk nói rằng: “chiếc thẻ này hướng tới đối tượng người dùng là các thiết bị smartphone Android hoặ Tablet phổ thông, và giúp họ không cần phải lo lắng về dung lượng bộ nhớ của mình”.

Thông số và điểm chung

Cả hai chiếc thẻ nhớ ngoài dung lượng khủng và tốc độ cao (tùy loại) thì cũng được trang bị khả năng chống chịu tốt. Hãng công bố rằng chúng chống nước, chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, chống shock và chống cả tia X-Ray. Bản thân tôi với kinh nghiệm vài lần ném thẻ nhớ trong túi quần vào máy giặt và sau đó lôi ra vẫn sử dụng được thì khá là tin tưởng hệ thống chống chịu này.

Hãy cùng xem bảng thông tin về dung lượng của từng loại thẻ nhớ microSDXC của Sandisk:

Sandisk microSDXC - Dung lượng lớn nhất và nhanh nhất! | 50mm Vietnam

Mua khi nào và giá cả ra sao

Vị đại sư huynh Extreme sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian cuối năm (chưa được xác định) với giá $200, còn với vị sư đệ Ultra Premium thì sẽ lên kệ vào tháng 8 năm nay với giá $150.

Có vẻ với $50 chênh lệch là không nhiều, khả năng rất cao là những người mua sẽ ưng vị đại sư huynh hơn chứ nhỉ?

(Theo DPReview)