Infographic: Chọn ống kính theo tiêu cự!

Thế giới ống kính vô cùng đa dạng, phong phú với tiêu cử trải dài từ vài mm đến hàng ngàn mm, vậy lựa chọn ống kính nào là hợp lí cho bạn? 

Theo chuẩn Full-frame, hai tiêu cự 35mm và 50mm luôn được coi là đa dụng, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau từ chân dung cho đến phong cảnh. Tuy nhiên, nhiếp ảnh thì có rất nhiều thể loại khác nhau, hai tiêu cự này không thể bao trùm được hết.

Trong nhiều trường hợp nhất định ta cần những ống đặc trưng, phù hợp để có thể cho ra những shot hình đẹp nhất, chất lượng nhất có thể. Vậy chọn ống nào? Trong trường hợp nào? Hãy cùng 50mm Vietnam khám phá thông qua infographic dưới đây nhé.

Infographic: Chọn ống kính theo tiêu cự!

Infographic: Chọn ống kính theo tiêu cự! | 50mm Vietnam

Rất hi vọng thông qua Infographic về ống kính này, bạn sẽ cảm thấy những chiếc ống kính cũng bớt rắc rối dần đi 1 chút 😀

Bản thân người viết là một Canonian nên các gợi ý sẽ là các sản phẩm đã từng sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm những sản phẩm của các hãng mình đang dùng như Nikon, Sony .v.v với tiêu cự tương đương. Nếu bạn có câu hỏi về các hãng khác, vui lòng hãy để lại comment phía dưới, chúng mình sẽ phản hồi nhanh nhất khi có thể.

Bản quyền trực thuộc www.50mm.vn, nếu bạn chia sẻ lại vui lòng không cắt cúp các watermark.