Western Digital ra mắt ổ đĩa không dây thế hệ mới cho nhiếp ảnh gia

Đó là WD Wireless Pro, một ổ đĩa gắn ngoài của Western Digital với khả năng tích hợp Wi-Fi, một khe thẻ nhớ SD và cổng kết nối USB 3.0 cực kỳ thích hợp cho những chuyến công tác xa nhà, cần chuyển phát nhanh dữ liệu giữa các thiết bị đối với một nhiếp ảnh gia phóng sự.

Ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2014 với tên gọi WD My Passport Wireless, ổ đĩa đã thực sự gây shock với giới nhiếp ảnh khi nó có thể đóng cùng lúc là một ổ cứng lưu trữ gắn ngoài qua giao tiếp usb, vừa là đầu đọc thẻ nhớ SD và kiêm luôn cả một thiết bị phát nội dung trực tuyến qua giao thức Wi-Fi. Tuy nhiên, nó lại gặp một vấn đề khá nghiêm trọng: Chạy quá chậm! Điều này khiến cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không hài lòng về sản phẩm khi họ liên tục phải làm việc trong môi trường dữ liệu được tính bằng đơn vị Gigabyte đổ lên (GB).

Western Digital Wireless Passport
Wireless Partport – Phiên bản ra mắt năm 2014

Sau 2 năm, WD đã quyết định thử vận may của mình thêm một lần nữa với phiên bản tiếp theo mang tên: WD Wireless Pro có nhiều cải tiến đáng kể về công nghệ như:

  • Nâng cấp tốc độ truyền Wi-Fi
  • Tăng tốc khe thẻ nhớ SD
  • Tăng gấp đôi dung lượng pin
Western Digital Wireless Pro
Phiên bản mới mang tên Wireless Pro

Bên cạnh đó, ổ cứng này còn được tích hợp một cổng nhập USB 2.0 cho phép kết nối với một thiết bị ngoại vi khác như USB Flash hoặc một đầu đọc thẻ. Ngoài ra, vì mang tính chất là một cổng nhập có khả năng cấp điện cho thiết bị được cấp vào, người sử dụng có thể dùng nó để sạc cho điện thoại hoặc máy tính bảng khi cần thiết.

Western Digital Wireless Pro
Cổng dự phòng của Wireless Pro

Và cuối cùng, một tính năng khá hữu ích khác dành cho người dùng Adobe, đó là khả năng tự đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoản lưu trữ mạng đám mây Creative Cloud, giúp dữ liệu luôn được cập nhật nhanh nhất có thể.

Giá bán dự kiến WD Wireless Pro là $230 cho bản 2TB và 250$ cho bản 3TB. Ngay từ bây giờ, các bạn có thể đặt hàng ổ đĩa này trên các trang bán lẻ như Amazon, NewEgg hoặc đại lý chính thức của Western Digital tại địa phương.

Bảng so sánh thông số với thiết bị cũ:

WD My Passport Wireless (Cũ) WD Wireless Pro
Dung lượng 500GB, 1TB, 2TB 2TB, 3TB
Chuẩn Wi-Fi 802.11n 802.11n và 802.11ac
Giao tiếp USB USB 3.0 USB 3.0
Cổng nhập USB Không có USB 2.0
Tiêu chuẩn đọc thẻ SD 2.0 SD 3.0
Khả năng phát video 4 Video độ phân giải HD 8 Video độ phân giải HD
Plex Media Server Không

Nguồn: PetaPixel