Bộ ảnh: Màu Pantone và Đồ ăn, tại sao không?

Thần dân của Instagram lại đang phải “phát sốt” với một nữ nhiếp ảnh gia, cô có tên là Lucia Litman và điểm đặc biệt là bộ ảnh được kết hợp giữa thực phẩm với bảng màu Pantone. Hãy cùng 50mm Vietnam chiêm ngưỡng bộ ảnh độc đáo có 1-0-2 này nhé.

1. Pantone là gì?

“Bảng màu Pantone? Cái gì nghe lạ vậy???” chắc đây là câu hỏi đang lởn vởn trong đầu nhiều độc giả sau khi đọc xong phần mở đầu, có vài người có lẽ đang chuẩn bị hỏi bác Google xem nó là cái gì. Các bạn hãy ở lại đi! 50mm Vietnam sẽ giải thích cho khái niệm này một chút trước khi đi vào thăm cô nàng Lucia tài năng.

Pantone LLC là một cơ quan chuyên về màu sắc nổi tiếng thuộc hàng bậc nhất thế giới hiện nay. Năm 1963, có một người đàn ông có tên là Lawrence Herbert đã công bố một bảng hệ thống màu sắc vô cùng chặt chẽ có tên là Pantone và công cụ này đã giúp giải quyết vấn đề “loạn sắc” trong giao tiếp giữa những người làm nghề có liên quan nhiều đến thiết kế và trang trí.

Từ khi ra mắt cho đến nay, bảng màu Pantone đã là bệ đỡ và nguồn cảm hứng cho rất nhiều những designer, nhà thiết kế thời trang,… trên toàn thế giới.

Bộ ảnh: Màu Pantone và Đồ ăn, tại sao không? | 50mm Vietnam
Bảng màu Pantone được đóng thành những quyển giống như từ điển.

Bên cạnh việc cung cấp một công cụ vô cùng hữu hiệu, hàng năm cơ quan này còn tổ chức bình chọn và công bố ra màu sắc của năm giúp định hướng khá nhiều cho những người làm trong ngành thời trang, thiết kế đồ họa, nội thất,… Với năm 2016, màu sắc chủ đạo sẽ là Rose QuartzSenerity.

2. Lucia Litman là ai?

Tản mạn một chút về Pantone rồi, cùng quay lại với nữ nhiếp ảnh gia Lucia Litman nào mọi người. Lucia là một cử nhân Marketing và Quảng Cáo của đại học Georgetown và hiện tại cô là một food stylish có tiếng với 20.000 người theo dõi trên MXH Instagram.

Bộ ảnh: Màu Pantone và Đồ ăn, tại sao không? | 50mm Vietnam
Chân dung nữ nhiếp ảnh gia xinh đẹp Lucia Litman

Tâm sự với DigitalRev về ý tưởng cho bộ ảnh kết hợp bảng màu Pantone cùng thực phẩm, Lucia có nói:

“Ý tưởng cho dự án này xuất phát từ thực tế rằng có rất nhiều người không chiu bỏ công sức để có thể đánh giá được hết vẻ đẹp của của đồ ăn họ đang cho vào miệng – điều này dẫn đến việc những bữa ăn trở nên vô nghĩa. Vậy nên, tôi hi vọng với bộ ảnh này, tôi có thể khiến mọi người cảm thấy trân quý hơn trong bữa ăn của mình tại bàn ăn hoặc ngay tại quầy thực phẩm.”

Dự án bắt đầu khi nữ nhiếp ảnh gia này thử nghiệm với bánh Donut Poppy Bagel và màu xanh Navy, từ đó cô đã thấy được sự hài hóa đáng kinh ngạc giữa 2 sự vật này. Trên trang Instagram của cô, người hâm mộ có nhận xét rất tích cực, có những comment khuyến khích, khen ngợi Lucia vì cô đã giúp họ cảm nhận được màu sắc trên một chiếc bánh vô hồn như Donut.

Bộ ảnh: Màu Pantone và Đồ ăn, tại sao không? | 50mm Vietnam

Hiện tại, Lucia đang cố gắng tìm điểm chung giữa bảng màu Pantone với rất nhiều thứ từ cây cỏ cho tới bánh ngọt. Công việc của nữ nhiếp ảnh gia hàng ngày là tìm một vật trông có vẻ hay ho, để lên miếng giấy nướng sau đó so sánh với một màu xem nó có hợp hay không. Nếu màu đó hợp, Lucia sẽ dùng Iphone chụp lại, đăng lên Instagram cá nhân cùng với hastag #PantonePosts.

Nhờ con mắt tinh đời, đã từng có một người bạn của Lucia nhờ cô thử tìm màu thảm trong đám cưới của mình sao cho hợp với màu hoa của cô dâu.

Bộ ảnh: Màu Pantone và Đồ ăn, tại sao không? | 50mm Vietnam

Hiện tại cô đang ở San Francisco, nhờ địa điểm thuận lợi, Lucia có thể tiếp cận và mua được rất nhiều thực phẩm tươi sống từ những trang trại hay khu chợ nông sản địa phương. Theo như nhiếp ảnh gia này nói, cô có một niềm yêu thích với tự nhiên và những sản phẩm của tự nhiên. Có lẽ nhờ điều này, cô cho ra được bộ ảnh độc đáo như ta thấy.

Bạn nghĩ những thực phẩm sau khi được Lucia chụp sẽ đi đâu, trả lời phỏng vấn cô có nói về điều này:

“Phần thú vị nhất của dự án này đó là nó thử thách tôi rất nhiều khi phải nấu nhiều nguyên liệu khác nhau! Những đồ mà tôi không ăn được, tôi sẽ nhờ hàng xóm ăn giúp”.

Nữ nhiếp ảnh gia này hi vọng sẽ bán được ảnh của mình một ngày nào đó để có thể đủ tiền đầu tư một chiếc máy ảnh tử tế phục vụ cho công việc hiện tại. Chụp bằng điện thoại thôi Lucia đã cho ra ảnh “chất” như vậy rồi, không rõ dùng máy ảnh chất lượng sẽ cao đến mức độ nào nhỉ?

Độc giả muốn chiêm ngưỡng thêm vẻ đẹp từ thực phẩm trong những tác phẩm của Lucia Litman thì hãy ghé thăm trang Instagram cá nhân của cô nhé.

Bộ ảnh: Màu Pantone và Đồ ăn, tại sao không? | 50mm Vietnam

Theo DigitalRev