Regina Wyllie – Đam mê lớn hơn tuổi tác

Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam

Chắc hẳn bạn con nhớ anh chàng nhiếp ảnh gia kiến trúc 18 tuổi Paul Eis với những khối màu rực rỡ được 50mm Vietnam giới thiệu cách đây không lâu, điểm đặc biệt là anh chàng đã cầm máy từ lúc mới có 14 tuổi thôi. Nhưng hôm nay 50mm Vietnam xin đượcc mang đến một bất ngờ khác, một nhiếp ảnh gia khác nhỏ tuổi hơn nhưng số tuổi cầm máy còn lớn hơn Paul khá nhiều.

Bạn nghi sao về một nhiếp ảnh gia 9 tuổi, có lẽ cụm từ “nhiếp ảnh gia” trong trường hợp này có vẻ hơi khập khiễng với con số 9 tuổi. Nhưng đây là một câu chuyện có thật về một cô bé có tên là Regina Wyllie, và điều làm nên chuyện ở đây là: Dù mới 9 tuổi thôi nhưng cô bé này đã có “thâm niên” cầm máy 6 năm rồi, chắc hẳn còn nhiều hơn kha khá độc giả của 50mm Vietnam đấy nhé.

Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam
Regine và cha

Regina là con nhà nòi khi cha là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngay từ khi mới nhận thức được thế giới cô bé đã được cha mình cho cầm vào chiếc máy ảnh đồ chơi. Năm lên 3, cô đã chính thức bước chân vào “hố vôi” khi gạt chiếc máy ảnh đồ chơi để cầm chiếc Canon Powershot G9 cùng cha vi vu trong những chuyến dã ngoại. Năm lên 7, với thâm niên 4 năm liền cầm máy, cô bé chính thức được ưu ái cầm Canon EOS 7D. Và đến thời điểm hiện tại, ở tuổi lên 9, Regina đang dùng Fujifilm X-E1X-T1.

Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam
Từ nhỏ Regine đã cùng bố vi vu với chiếc máy ảnh đồ chơi

Nhờ con mắt nghệ thuật còn ngây thơ của mình mà cô bé đã có khá nhiều tác phẩm ấn tượng. Khá nhiều bức ảnh của Regina đã khiến cô bé lọt vào mắt xanh của những khách hàng của nhiếp ảnh gia Kevin – cha cô bé. Và sau đây là một vài trong số đó:

Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam

Bên cạnh được thuê để chụp ảnh đám cưới, đã không ít lần ảnh của cô bé được khách hàng của cha mình lựa chọn và sử dụng làm chiến dịch quảng cáo. Lần đầu tiên, đó là năm cố bé vừa tròn 7 tuổi, tấm ảnh “Trash the dress” được ThinkTank Photo dùng để chạy chiến dịch quảng cáo.

Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam
Bức ảnh được chiến dịch của ThinkTank Photo sử dụng

Lần thứ 2, khi Regina cùng bố đi chụp ảnh cho một tạp chí địa phương, sau khi buổi chụp hình kết thúc, cô bé có ngoái nhìn lại và thấy một đám mưa dông kéo đến. Với con mắt của mình, cô bé yêu cầu người mẫu nằm xuống và bắt chéo chân, cuối cùng đã cho ra một bức ảnh độc đáo.

Sau khi đưa file ảnh cho tạp chí, bức ảnh Regina chụp được chọn để sử dụng, điều đáng nói ở đây, ban biên tập của tạp chí đã không chọn ảnh của cha cô bé – một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Điều này cũng đủ thấy được tài năng của cô bé.

Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam
Bức ảnh được tạp chí chọn

May mắn thay, cha cô bé không phiền lòng chút nào khi bị chính con gái của mình “cướp” mất khách, thay vào đó, ông cảm thấy rất tự hào về những gì cô bé đã làm được.

Regina Wyllie - Đam mê lớn hơn tuổi tác | 50mm Vietnam

Rõ ràng với niềm đam mê thì tuổi tác không phải là rào cản quá lớn, có những điều phi thường mà một cô gái 9 tuổi có thể làm, đã khiến ban biên tập chúng tôi cũng phải cảm thấy đôi chút ghen tị mất.

Và nếu bạn đọc còn muốn khám phá thêm về Regina – nhiếp ảnh gia 9 tuổi này thì có thể truy cập vào Instagram của cô bé, các bạn sẽ rất ngạc nhiên với những bức ảnh của tay máy “lão luyện” này đấy!

Theo Petapixel