Sigma 85mm f1.4 ART – Giấc mơ có thực?

Sigma 85mm f1.4 ART - Giấc mơ có thực? | 50mm Vietnam

Với sự kì vọng rất lớn của người hâm mộ, Sigma 85mm f/1.4 ART nhiều khả năng sẽ là “giấc mơ có thật” ở hội chợ Photokina mùa thu năm nay.

Mùa thu hàng năm, hội chợ Photokina được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi giúp các các hãng quang học hàng đầu trên thế giới có thể khoe ra tiềm lực của mình, đây cũng là nơi thường được chọn để giới thiệu những sản phẩm mới, rất nhiều siêu phẩm công nghệ cũng ra mắt lần đầu tại đây.

Với rất nhiều tin đồn xoay quanh con những con át chủ bài đang thống trị nhiếp ảnh thế giới, hội chợ năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm làm nức lòng người hâm mộ. Sigma có thể sẽ không nằm ngoài điều này, khi tại sự kiện hãng sẽ tung ra một ống kính mới thay thế cho người tiền nhiệm 6 năm tuổi – 85mm ƒ/1.4 EX DG HSM.

Sigma 85mm f1.4 ART - Giấc mơ có thực? | 50mm Vietnam
Gian hàng của Sigma tại hội chợ Photokina năm 2014

Quay trở lại một chút, mới đây, tại một số cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản đã thông báo về việc Sigma đã ngưng sản xuất mặt hàng ống kính  85mm ƒ/1.4 EX DG HSM, điều mà chỉ xuất hiện khi chuẩn bị có một sản phẩm thay thế sắp ra mắt. Tất nhiên là thông tin ngày đã củng cố thêm tin đồn bấy lâu nay về việc hãng sẽ cho ra một chiếc ống tiêu cự 85mm mới và rất có thể là có chữ ART.

Tiếp đó, trang CanonRumors lại tiếp tục đưa tin về việc Sigma cho ra mắt ống kính 85mm mới tại hội chợ Photokina vào tháng 9 tới với chú thích (CR3). Có lẽ sẽ nhiều người thắc mắc (CR3) là gì, chúng tôi xin được giải thích rất nhanh: Trên trang CanonRumors, hầu hết thông tin đưa lên là tin đồn, vì vậy trang này sẽ đánh giá mức độ tin cậy của từng tin theo một mức thang riêng, mức thang đó như sau:

  • CR0: thông tin đồn, khó thành sự thật
  • CR1: có khả năng hơn CR0 một chút
  • CR2: mức độ có thể tin được khoảng 50%,
  • CR3: Mức độ tin cậy khoảng 80-90% và gần như sẽ thành sự thật.

Trước đây còn tồn tại mức CR4 và CR5 nhưng hiện tại thì không còn xuất hiện nên CR3 được xếp vào hạng đáng tin cậy nhất và hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian tới.

Sigma 85mm f1.4 ART - Giấc mơ có thực? | 50mm Vietnam
Hình ảnh fanmade của Sigma 85mm f1.4 Art

Và với mức CR3 cho tin đồn này, ta có thể hiểu được rằng: Tại hội chợ Photokina tới, Sigma hoàn toàn có thể cho ra mắt một ống kính với tiêu cự kinh điển dành cho chân dung – 85mm, có khẩu độ cực lớn – f1.4 và thuộc dòng lens Art

Sigma 85mm f1.4 ART - Giấc mơ có thực? | 50mm Vietnam
Với mức CR3, ta hoàn toàn có thể hi vọng điều này sẽ thành sự thật

Từ khi được ra mắt đến nay, dòng lens Art của Sigma luôn được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng rất tốt và giá thành lại không cao như hàng chính hãng. Chính vì vậy mà Sigma vẫn tung hoành đến này hôm nay, trở thành một trong những hãng quang học có tiếng, với thị phần không nhỏ trong thị trường. Hi vọng với bước đệm vô cùng vững chắc từ cha đẻ Sigma, 85mm f1.4 Art sẽ nối tiếp danh tiếng của đại gia đình ống fix Art khẩu lớn đang làm chao đảo thị trường bao gồm: 20mm f1.4, 35mm f1.4, 50mm f1.4.

Sigma 85mm f1.4 ART - Giấc mơ có thực? | 50mm Vietnam

Điều cuối cùng hẳn ai cũng mong muốn đó là giá, hi vọng với sản phẩm này, Sigma sẽ không để một mức giá quá cao, có thể chấp nhận được, giúp các tay máy trên khắp thế giới có thể tiếp cận được dòng ống kính chân dung khẩu lớn cao cấp này. Hiện tại những ống kính chính hãng có cùng tiêu cự, khẩu độ xấp xỉ đang có mức giá không hề rẻ chút nào, như Nikon 85mm f1.4 G Nano có giá là ~ 1500 USD, Canon EF 85f1.2L II là ~ 2000 USD, Sony xếp sau một chút với sản phẩm Sony FE 85mm f/1.4 GM có giá ~ 1800 USD.

50mm Vietnam sẽ theo sát chiếc ống kính mới này và sẽ đưa tới những thông tin cập nhật nhất cho quý độc giả!