WD thâu tóm Sandisk: Khi hai ta chung một nhà

Sau bao ngày làm “mai mối, ăn hỏi, xin dâu” cuối cùng thì cô nàng Sandisk đã được anh chàng Western Digital (WD) rước về chung một nhà. Đám cưới tỉ đô này vừa được diễn ra với một tương lai vô cùng lớn cho được dự báo trước cho WD, hứa hẹn nâng hãng công nghệ này nên một tầm cao mới.

Với những ai yêu công nghệ, hay làm về hình ảnh chắc hẳn sẽ biết hai hãng công nghệ lưu trữ đang nằm trong top dẫn đầu thị trường thế giới hiện nay, đó là SandiskWD.

WD là một trong những nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới hiện này với dòng sản phẩm của mình. Tại thị trường này, WD đang trực tiếp cạnh tranh với những đối thủ như Seagate Technology, Toshiba,…Hãng được thành lập vào ngày 23/4/1970 bởi một kĩ sư hãng Motorola có tên là Alvin.B.Phillip, những ngày đầu, WD có tên là General Digital, sau này mới được chuyển thành Western Digital.

Sandisk – một công ty toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại Milpitas, California. Hiện tại, Sandisk là công ti lớn thứ 3 thế giới về sản xuất, thiết kế và chế tạo bộ nhớ flash, với quy mô như vậy, hãng đang sở hữu hơn 300.000 đại lí bán lẻ tại 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Khi hai ta chung một nhà

Mới đây, sau 7 tháng đàm phán, lên kế hoạch thì thương vụ WD thâu tóm Sandisk đã chính thức thành công với cái giá không hề rẻ chút nào. Việc nắm trong tay một trong những hãng công nghệ hàng đầu thế giới đã khiến WD dần trở thành “người dẫn đầu trong mảng công nghệ lưu trữ trên toàn thế giới”.

WD thâu tóm Sandisk: Khi hai ta chung một nhà | 50mm Vietnam
Từ nay, Sandisk sẽ về “làm dâu” nhà Westen Digital. Nguồn: Internet

Trong toàn văn thông báo của WD hãng đã nếu rõ:

Kể từ ngày 12/5/2016, tập đoàn Western Digital chủ sở hữu của Western Digital Technologies, Inc đã chính thức mua lại tập đoàn Sandisk. Việc sát nhập Sandisk đã giúp cho Western Digital trở thành nhà cung cấp giải pháp lưu trữ với quy mô thế giới, sản phẩm đa dạng, nền móng công nghệ bao gồm chuyển môn sâu về bộ nhớ từ tính xoay và bộ nhớ không khả biến.

Vậy là một hãng công nghệ sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới nay đã thâu tóm được một hãng chuyên sản xuất bộ nhớ rời NAND với cái giá khổng lồ – 17 tỉ USD (bao gồm cả tiền mặt và cổ phần). Theo như ước tính của chuyên gia, khi 2 người khổng lồ này kết hợp với nhau sẽ thu về doanh thu hơn 20 tỉ USD. Sau khi về một nhà, WD sẽ có thể tận dụng được hệ thống đại lí bán lẻ rộng khắp của Sandisk, cùng với đó là số lượng chi nhánh và nhà máy đóng tại nhiều nơi trên thế giới. Như vậy, từ nay, mỗi khi bước vao cửa hàng của Sandisk, ta có thể tìm mua được sản phẩm của WD và ngược lại.

WD thâu tóm Sandisk: Khi hai ta chung một nhà | 50mm Vietnam
Có lẽ đây là cú bắt tay đắt giá nhất trong ngành công nghệ lưu trữ

Không rõ sau khi sát nhập lại liệu sẽ chuyện đổi tên không nhỉ? Nếu có chắc sẽ là một tập đoàn mới có tên Western Disk được hình thành chăng? (Đùa thôi :D)