Samsung ra mắt thẻ microSD dung lượng lớn nhất thế giới

Samsung ra mắt thẻ Micro SD dung lượng lớn nhất thế giới | 50mm Vietnam

Samsung, một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ, một cái tên gắn liền với chất lượng và là niềm tự hào của xứ sở Đại Hàn Dân Quốc. Mới đây, để khẳng định tham vọng theo đuổi công nghệ của mình, hãng đã cho ra mắt một sản phẩm thẻ nhớ microSD mới thuộc dòng thẻ EVO và có dung lượng lên tới 256GB.

Từ trước đến nay, nhiều nhiếp ảnh gia luôn muốn có một loại thẻ nhỏ gọn, giá thành không quá cao nhưng vẫn có thể lưu trữ được dung lượng lớn, microSD là loại thẻ đó. Với những ưu điểm trên, loại thẻ này luôn được chọn làm thẻ dự phòng, rất tiện lợi và tiết kiệm cả không gian lẫn kinh phí.

Một số người dùng không yêu cầu quá cao về tốc độ ghi của thẻ thì sẽ chỉ cần đơn giản là sắm 1 loạt thẻ microSD và một adapter để cắm luân phiên các thẻ nhớ nhỏ là xong. Tuy nhiên, nếu bạn mua adapter không chất lượng thì tốc độ ghi và đọc của thẻ cũng bị ảnh hưởng đáng kể đấy nhé.

Samsung ra mắt thẻ microSD dung lượng lớn nhất thế giới | 50mm Vietnam

Sự xuất hiện của Samsung microSD XC Evo Plus 256GB

Trước đây, Sandisk đã từng cho ra mặt một sản phẩm USB với 128GB, nhiều nhiếp ảnh gia đã nhanh chóng sở hữu và sử dụng nó để lưu trữ những tác phẩm của mình ở dạng thô (file RAW). Đối với Samsung khi cho ra mắt loại thẻ EVO Plus 256GB, đồng nghĩa với việc hãng đã mở rộng khả năng lưu trữ thông tin.

Đây là một điều đáng mừng dành cho những người yêu thích sự nhỏ gọn và “lười ” nói chung, bởi vì từ nay với 256GB người tiêu dùng có thể tha hồ lưu trữ những thứ mình yêu thích và chả cần copy bớt dữ liệu ra (vì dung lượng quá lớn mà).

Samsung ra mắt thẻ microSD dung lượng lớn nhất thế giới | 50mm Vietnam

Theo đánh giá, EVO Plus 256GB có khả năng “ôm” 55200 bức ảnh có độ phân giải 12 megapixel hay 12h phim ở định dạng 4K, bên cạnh đó là tốc độ ghi lên tới hơn 90mb/s nhờ công nghệ  V-NAND của hãng. Chưa dừng lại ở đó, Samsung cũng chứng nhận chiếc thẻ này với dấu (U3) tức là khả năng cho phép đảm bảo tốc độ ghi dữ liệu lên thẻ ít nhất ở 30mb/s, đây là một tốc độ thường chỉ xuất hiện ở những phân khúc thẻ nhớ cao cấp.

Với những thông số đáng thèm khát kia, có vẻ những nhiếp ảnh gia chụp động vật hoang và chụp thể thao sẽ để ý tới anh chàng “nhỏ mà có võ” này. Nếu mọi thứ đúng như Samsung đã cung cấp, EVO Plus 256GB chính là giải pháp cho các nhiếp ảnh gia với một dung lượng lí tưởng cùng khả năng ghi đáng kinh ngạc khi chụp liên tiếp.

Samsung ra mắt thẻ microSD dung lượng lớn nhất thế giới | 50mm Vietnam

Cũng theo như khẳng định của Samsung, sản phẩm này được đánh giá là có khả năng lưu trữ lớn nhất trong các sản phẩm khác nằm trong cùng phân khúc, đồng thời cũng thể hiện tham vọng theo đuổi công nghệ của kẻ khồng lồ xứ Hàn.

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, thân thiện, nhưng EVO Plus 256GB lại mang trong mình một cái giá không thân thiện chút nào ~ 250 USD, dự kiến, sản phẩm sẽ được Samsung chính thức tung ra thị trường vào tháng sau.

Sau đây là một số thông số cơ bản của chiếc thẻ này:

Khả năng lưu trữ 256GB tương đương với 55,200 tấm ảnh 12mpx, 12h phim 4K, 33h phim Full HD, 46h phim HD, 23500 bài hát mp3.
Khả  năng “4 chống” Chống nước, chống chịu nhiệt độ, chống tia phóng xạ, chống từ trường
Tốc độ đọc dữ liệu  90-95Mb/s
Tốc độ ghi dữ liệu tối thiểu 30Mb/s
Bảo hành 10 năm

Theo Petapixel