Xiaomi Yi Action Cam 2 – Bản sao giá rẻ GoPro4

Nếu bạn là người yêu thích những cung đường và muốn ghi lại những khoảnh khắc rong ruổi đó đây, chắc hẳn bạn sẽ cần một chiếc action cam. Tuy nhiên GoPro thì quá đắt, Xiaomi Yi thì lại không có màn hình, nhưng may mà chúng ta sắp có Xiaomi Yi Action Cam 2. 

Năm ngoái, Xiaomi cũng đã từng tung ra thị trường phiên bản đầu tiên của dòng action cam Xiaomi Yi này với một mức giá khá rẻ (~77 USD), rẻ hơn những dòng sản phẩm đồng hạng của GoPro, mức giá đó đã khiến ông trùm action cam phải đau đầu khá nhiều khi anh chàng Trung Quốc kia tham gia vào thị trường này. Ngay lập tức thị trường Trung Quốc có những phản hồi rất tốt về sản phẩm này, miếng bánh lập tức bị chia nhỏ ra với GoPro, Xiaomi và SJCam.

Xiaomi Yi Action Cam 2 - Bản sao giá rẻ GoPro4 | 50mm Vietnam
Xiaomi Yi Action Cam đời 1

Ngay sau đó GoPro cũng cho ra đời GoPro4 với cấu hình cao hơn, đặc biệt còn có cả màn hình phụ, những thay đổi này lập tức được đón nhận nhiệt liệt và thúc đẩy doanh số của GoPro trong gần một năm qua. Tuy nhiên những anh chàng đến từ công xưởng lớn nhất thế giới luôn biết cách làm người khác phải khó chịu.

Xiaomi Yi Action Cam 2 - Bản sao giá rẻ GoPro4 | 50mm Vietnam
Và đời 2 ra đời cùng bao cải tiến!

Theo như bản tin tức mới lộ ra cách đây ít ngày, Xiaomi Yi Action Cam phiên bản 2 sẽ được trang bị khả năng quay video 4K với 30 hình/s và tại Full HD là 120 hình/s (có thể dùng trong slow-motion). Thêm vào đó, so với đời 1, đời 2 này còn được Xiaomi nâng cấp bằng việc thêm vào màn hình LCD cảm ứng 2,19 inch, đây là một bước tiến rất lớn so với bản 1 vì khi được ra mắt, cộng đồng đã chỉ trích Xiaomi rất nhiều khi không trang bị màn hình cho sản phẩm của mình, gây khó khăn trong việc theo dõi quá trình quay.

Màn hình của Xiaomi Yi có độ phân giải là 640×360 với góc nhìn ~160 độ, giúp khách hàng có thể giám sát được những gì đã diễn ra trong khung hình của mình. Để tăng độ “trâu bò’, màn hình của chiếc action cam này được bảo vệ bởi một lớp Gorilla Glass giúp hấp thụ chấn động và giảm thiểu trầy xước.

Xiaomi Yi Action Cam 2 - Bản sao giá rẻ GoPro4 | 50mm Vietnam

Cảm biến của Yi 2 được chuyển sang IMX377 của Sony với 12,4 megapixel, trước đây người tiền nhiệm Yi sử dụng loại cảm biến IMX 206 Exmor cũng của Sony. So với phiên bản trước, Yi 2 đã bị Xiaomi hạ thấp số megapixel từ 16 xuống còn 12.3, theo Xiaomi, độ phân giải của toàn bộ cảm biến không quan trọng bằng việc quay 4K và hãng chấp nhận làm điều này.

Toàn bộ những khung hình của Yi 2 được xử lí thông qua bộ chip A9, đây là một sự cải thiện đáng kể. Theo trang Gizmochina, Xiaomi đã sử dụng pin có dung lượng 1299 mAh cho Yi 2, hệ pin rất tiết kiệm giúp bạn có thể quay được liên tục 110 phút – một con số rất ấn tượng.

Xiaomi Yi Action Cam 2 - Bản sao giá rẻ GoPro4 | 50mm Vietnam

Qua đây, ta có thể thấy được rằng thông số của Xiaomi Yi 2 khá giống với GoPro Hero 4 Black, nhưng giá chỉ có 249 USD so với 499 USD của Hero 4. Sự khác biệt khá lớn về giá này sẽ khiến người dùng có thể nghiêng về việc mua Yi 2 nhiều hơn khi sản phẩm này được ra mắt.

Và cuối cùng, năm 2016 của GoPro với chiếc drone mới nhưng lại bị siết chặt luật lệ đã tệ nay còn có dấu hiệu tệ hơn.

Cập nhật: Giá chính thức của Xiaomi Yi Actioncam 2 là $249