Sony phát minh kính áp tròng kiêm máy ảnh

Sony phát minh kính áp tròng kiêm máy ảnh | 50mm Vietnam

Trong vài năm gần đây, Sony đã ghi dấu ấn trên thị trường máy ảnh khi cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao nhưng lại gọn nhẹ, và càng ngày càng chiếm được cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, tham vọng của Sony không chỉ có như vậy, mới đây hãng đã công bố về việc đã có thể chế tạo được máy ảnh gắn trên tấm kính áp tròng vô cùng mỏng manh.

Sony – kẻ dẫn đầu mảng công nghệ sản xuất cảm biến hiện nay, bên cạnh đó còn được sự hợp tác với Zeiss trong mảng chế tạo ống kính. Chính nhờ những thuận lợi đó, Sony đang bẻ cong được sự quan tâm của người dùng từ DSLR sang Mirrorless. Nhưng đó chưa phải là tất cả…

Sony phát minh kính áp tròng kiêm máy ảnh | 50mm Vietnam
Nguồn ảnh: google.com

Với một sản phẩm mang tính cách mạng như chiếc máy ảnh dưới dạng một tấm kính áp tròng mỏng manh sắp được cấp bằng sáng chế, Sony có thể sẽ tạo nên một cơn đại địa chấn mới trên trường công nghệ hình ảnh thế giới.

Được biết đã có khá nhiều ông lớn nhúng tay vào nghiên cứu chế tạo nên loại camera này trong đó có Google và Samsung, tuy nhiên cũng chưa có nhiều tín hiệu khả quan.

Ảnh mô tả máy ảnh kiêm kính áp tròng của Sony

Sony phát minh kính áp tròng kiêm máy ảnh | 50mm Vietnam
Bản sáng chế của Sony

Theo như sáng chế mà Sony đăng kí, chiếc kính áp tròng kiêm máy ảnh này sẽ bao gồm những bộ phận cơ bản của một chiếc máy ảnh như: cảm biến, bộ nhớ, bộ chuyển phát thông tin… Bên cạnh đó, chiếc máy ảnh này còn có thể thay đổi khẩu độ, tiêu cự và thậm chí còn có chống rung nữa. Cơ chế kiểm soát của camera được khớp theo với hoạt động của mắt, điều khiển qua mỗi lần nháy mắt.

Ở bản đăng kí sáng chế Sony có ghi:

“Chiếc camera này có thể biết được khoảng thời gian mỗi lần chớp mắt từ 0.2-0.4s, vì vậy nếu mỗi lần chới mắt vướt 0,5s sẽ được coi là chớp mắt có nhận thức (conscious blinking), khác với chớp mắt thông thường – chớp mắt vô thức (unconscious blinking).” 

Tương lai về một chiếc máy ảnh nhỏ, gắn được ngay trên mắt chúng ta bắt gặp đâu đó trên những bộ phim khoa học viễn tưởng đã có thể thành hiện thực, thử đoán xem nếu được sản xuất, liệu rằng ai sẽ là người được lợi nhất? Có lẽ CIA sẽ cực kì thích điều này và các điệp viên nói chung nữa.

Nếu ai có nhu cầu đọc thêm về sản phẩm “nhỏ nhưng có võ” này có thể truy cập vào đây để có thêm thông tin nhé!