Samyang ra mắt ống kính lấy nét tự động

Samyang ra mắt ống kính lấy nét tự động | 50mm Vietnam

Samyang, một anh chàng được coi là khá trẻ nếu so với những ông lớn trong ngành sản xuất quang học như Canon, Nikon, Leica, hay Carl Zeiss. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kẻ hậu sinh đến từ xứ sở kim chi này luôn khiến người chơi ảnh và video phải quan tâm khi sở hữu một loạt những ống kính chất lượng, được đánh giá cao như 35mm f/1.4, 85mm f/1.4, 135mm f/2, Fisheye 12mm f/2.8,…

Chưa dừng lại ở đó, với hai ống kính mới nhất vừa được công bố, nhiều người dự đoán có lẽ thời điểm Samyang “bung lụa” thật sự đã tới rồi.

Ngày 3/4 vừa qua, một bài post trên trang web chính thức của Samyang Optics đã khiến con tim người dùng Sony phải thổn thức khi anh chàng “soái ca Hàn Quốc” này chính thức ra 2 ống kính mới dành cho ngàm FE của Sony, đặc biệt hơn, 2 ống kính này đều có thể lấy nét tự động (auto focus).

Sở dĩ điều này đáng mừng như vậy vì trước nay mặc dù chất lượng lens của Samyang được đánh giá rất cao nhưng hãng chỉ sản xuất len MF (quay tay), điều này khiến cho rất nhiều nhiếp ảnh gia dù kết nổ đĩa vẫn phải suy tính thật nhiều. Vì vậy, việc Samyang sản xuất lens AF thực sự là một tin rất tốt, đủ làm nhiều người phải xốn xang, hạnh phúc.

Samyang 14mm F2.8 ED AS IF UMC & 50mm F1.4 AS IF UMC

Samyang ra mắt ống kính lấy nét tự động | 50mm Vietnam

Theo như Samyang, 2 tân binh được Samyang sắp tung ra thị trường có tiêu cự: 14mm F2.8 ED AS IF UMC và 50mm F1.4 AS IF UMC dành cho ngàm E. Bên cạnh đó, anh chàng Hàn Quốc này còn khẳng định chắc nịch rằng 2 ống kính sắp ra mắt là 2 ống kính rộng nhất và sáng nhất dành cho cảm biến full-frame mirrorless.

Như đã nói ở trên, đây mới la thời kì Samyang bung lụa hết khả năng của bản thân, khi mà trước đó mặc dù mang trong mình “nội công thâm hậu”, nhưng người dùng vẫn phải lăn tăn việc mua một ống kính MF để về quay tay, điều này sẽ khiến “tập đoàn làm dịch vụ” sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không mấy khả thi.  Việc sản xuất ống kính AF này đã mở rộng hơn nữa giới hạn sản xuất và công chúng mục tiêu của Samyang, giúp hãng ngày càng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhiếp ảnh đương đại.

Samyang ra mắt ống kính lấy nét tự động | 50mm Vietnam

Đối với Samyang, đây là lần đầu tiên sau 40 năm làm nghề hãng đã sản xuất ống kính AF, tuy nhiên lần đầu này có vẻ thực sự rất được mong đợi và hứa hẹn sẽ cho những kết quả rất tốt đáng lưu tâm.

Theo như bản thông cáo báo chí mới phát ra gần đầy, Samyang có nói rằng:

“Cả 2 ống kính này đều tương thích tốt với cảm biến phase detect và contrast detect, điều này giúp có thể cho ra những kết quả lấy nét chính xác và nhanh nhất có thể.”

Về ngoại hình, 2 ống kính này được thiết kế khá giống những thiết kế chung của lens Sony Zeiss với màu đen đặc thù, vòng xoay nét được làm khá to,..

Hiện tại, hãng quang học đến từ Hàn Quốc chưa tiết lộ một chút thông tin nào về cấu tạo của 2 ống kính 14mmf2.8 và 50mmf1.4 cũng như điều tối quan trọng: Giá bán là bao nhiêu?…. Tuy nhiên, hãng đã công bố ngày ra mắt, hiện tại trên bản thông cáo báo chí mới nhất, 2 tân binh này sẽ được công bố tại Photo & Imaging 2016 Show của Hàn Quốc và ngày chính thức bán sẽ rơi vào tháng 7.

50mm Viet Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện đáng mừng này.

Update:

  • Theo như một nguồn tin ở Hàn Quốc chúng tôi vừa cập nhật được trên facebook thì giá chiếc ống kính này không quá $600.
  • Sau đây là hai video thử khả năng lấy nét của chiếc ống kính này trên A7RII và A7

Lấy nét trên Sony A7

Lấy nét trên Sony A7RII

Xin cảm ơn nguồn update của bạn Lê Minh trên facebook 😀