Nikon D750 – Lỗi thêm lần nữa

Nikon D750 - Lỗi thêm lần nữa | 50mm Vietnam

Mới đây, trên một số diễn đàn nhiếp ảnh, người dùng tiếp tục than thở và tỏ ra bức xúc về lỗi của chiếc máy ảnh họ đang dùng – Nikon D750. Chiếc máy ảnh được trang Snapsort cho 100 điểm (hoàn hảo) này có vẻ đang trên con đường lập nên kỉ lục, một kỉ lục buồn, chiếc máy ảnh full-frame dính nhiều lỗi nhất của Nikon chăng?

Lỗi mới nhất mà Nikon D750 vừa gặp phải là lỗi kẹt màn trập

Nikon D750 - Lỗi thêm lần nữa | 50mm Vietnam

Theo những gì mà các khách hàng “đen đủi” gặp phải, khi họ đẩy tốc độ màn trập lên 1/4000 (cao nhất đối với Nikon D750) thì khi bấm chụp, chữ”Err” trên màn hình phụ sẽ xuất hiện, sau đó màn trập bị kẹt cứng ở đó luôn, và thậm chí một số người khác còn nói rằng không cần đẩy lên tốc độ cao như vậy, màn trập của họ cũng vẫn bị kẹt.

Đối với lỗi mới nhất này, nếu may mắn (ý là trong cái rủi có cái may) thì người dùng chỉ phải khởi động lại máy, hoặc nếu vẫn chưa được thì tháo pin ra, hơi bất tiện một tí nhưng ít ra còn tự khắc phục được.

Nhưng nếu bạn thuộc trường không “trong cái rủi lại có cái xui”? Lúc đó, việc khởi động lại hay tháo pin không có ý nghĩa gì, và điều bạn có thể làm là mang đến trung tâm bảo hành và chờ cấp cứu “bé cưng” của mình.

Vụ việc đã bị khui ra vào khoảng 6 tháng trước tại DPR forum, một người dùng bức xúc đưa lên như sau:

“Mười ngày trước, tôi gặp một vấn đề tương tự, đầu tiên một loạt “Err” xuất hiện, sau đó thì màn trập bị rách. Mấy ông thợ ở chỗ tôi thậm chí không tin tôi, họ nghĩ rằng tôi động vào màn trập nên mới bị như vậy. Nhưng tôi khẳng định rằng không làm trò đó, tôi còn thậm chí chưa lau cảm biến (vì mới mua được 5 tháng). Cuối cùng, tôi cũng phải bỏ ra 400 EUR để thay màn trập mới. Tôi tự hỏi, liệu đây có phải một lỗi mới của Nikon D750?”

Được lời như cởi tấm lòng, ngay sau đó một vài người dùng cũng chia sẻ nỗi bức xúc trên.

“Khi tôi khởi động máy, gương lật bị khóa lại, phải mất đến cả chục lần như vậy tôi mới chụp được bức ảnh đầu tiên trong ngày” – stevef1961- thành viên của DPR Forum chia sẻ

“Khi tôi vừa nhấn vào nút chụp, màn trập tự nhiên bị lỗi” – một thành viên khác của Fredmiranda kể lại. Được biết, máy ảnh của người này vừa mới được Nikon bảo hành xong.

Nếu như các bạn đã theo dõi từ trước, đây không phải lần đầu tiên chiếc Nikon D750 bị lỗi. Khi người dùng chiếu máy vào những nguồn sáng mạnh, cho ra ảnh bị cắt một vệt, Nikon đã sửa sai bằng cách thu hồi sản phẩm, hứa sẽ sửa chữa, thay mới cho khách hàng.

Hiện tại, không có nhiều người dùng phản ánh và cũng không xác định được số lượng máy lỗi nên chưa đủ để hình thành nên một scandal như lần trước. Và nếu lần này sự việc nghiêm trọng thì có lẽ Nikon sẽ phải mở thêm một đợt thu hồi mới dành cho Nikon D750, có lẽ đây là chiếc máy ảnh tai tiếng nhất của Nikon hiện tại khi gặp phải khá nhiều lỗi “ất ơ”.

Các bạn có thể xem clip minh họa về lỗi này.