Tin đồn: Sony A9 đập tan giới hạn về chụp ảnh liên tiếp

Theo một nguồn tin đang tin cậy cho biết Sony có thể sẽ tung ra chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất, có tên Sony A9 trong thời gian tới. Cũng theo nguồn tin trên, chiếc máy ảnh cao cấp này sẽ mang trong mình một khả năng chụp liên tiếp đến bao giờ chán thì thôi.

Mới đây, trang Sony Alpha Rumors vừa đăng thông tin về việc Sony sẽ cho ra mắt một con khủng long mới có tên là Sony A9. Chiếc máy ảnh này được cho là thuộc phân khúc hàng khủng (flagship) của Sony (giống Canon EOS 1DX mark II và Nikon D5), sản phẩm này sẽ dành cho một đối tượng có yêu cầu cao hơn so với dòng máy Sony A7 đang rất thành công ở thời điểm hiện tại.

Những thông tin ban đầu tiết lộ: Sony A9 sẽ được trang bị cảm biến Full-frame, sử dụng 2 khe thẻ nhớ XQD (loại thẻ nhớ siêu nhanh mà Sony đang phát triển), được hi vọng sẽ “tạo một cú nổ lớn trong ngành công nghiệp hình ảnh”. Bên cạnh phần “nội thất” đáng mong chờ, thì “ngoại thất” của A9 sẽ có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt.

[ecko_quote source=”sonyalpharumour”]Chiếc máy ảnh này sẽ không phải dừng lại để ghi ảnh khi chụp liên tiếp[/ecko_quote]

Nếu đúng như tin đồn ở trên, các nhiếp ảnh gia sẽ thoải mái bấm đã tay và không phải dừng lại bất cứ giây nào để chờ quá trình chuyển ảnh từ bộ nhớ đệm vào thẻ nhớ do tận dụng tốc độ ghi ảnh đáng kinh ngạc của thẻ XQD. Như vậy bức ảnh khi chụp gần như được đưa ngay vào bộ nhớ do thời gian thông qua bộ nhớ đêm gần như không có, một điều chưa từng có trong lịch sử nhiếp ảnh. Điều này chắc chắn sẽ làm các nhiếp ảnh gia Thể thao và Thiên nhiên hoang dã phải quan tâm.

Tin đồn: Sony A9 đập tan giới hạn về chụp ảnh liên tiếp | 50mm Vietnam

Thử so sánh với 2 đối thủ của Sony là Canon và Nikon, đối với sản phẩm D5, giới hạn khi chụp file RAW liên tiếp sẽ dừng lại ở con số 200 tấm rồi máy sẽ dừng lại để ghi còn 1DX mark II là 170 tấm. Sony đang đi một bước rất xa!

Nếu thực sự thông tin này là đúng thì thị trường máy ảnh top đầu sẽ đón thêm một con khủng long mới, thế trận sẽ có 3 đối thủ trực tiếp đối đầu với nhau, tạo ra được những giới hạn công nghệ mới. Hi vọng sự thật sẽ được diễn ra với Sony A9.