Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố cùng Canon 3/4/2016

Trong ngày chủ nhật 3/4/2016 vừa qua, Workshop Chụp Ảnh Đường Phố cùng Canon & 50mm Vietnam đã diễn ra với gần 15 bạn yêu thích nhiếp ảnh tham dự.

Điều đầu tiên mà 50mm Vietnam muốn gửi tới những bạn đã, đang và sẽ là độc giả của chúng tôi trong thời gian tới là một lời cảm ơn chân thành. Kèm với đó là lời cáo lỗi vì workshop Chụp Ảnh Đường Phố diễn ra ngày Chủ Nhật vừa rồi vừa rồi không được công bố rộng rãi.

Đây là workshop mà có sự góp mặt founder của 50mm Vietnam là bạn Bùi Quang Huy, người trước đó đã có hơn hai năm làm Product Specialist (Chuyên viên sản phẩm) mảng máy ảnh Canon. Vì workshop này do Canon tổ chức và Huy chỉ ở vị trí khách mời, nên phần nào thông tin về workshop đến với độc giả của chúng tôi cũng không được quảng bá rộng rãi lắm, đơn giản vì 50mm Vietnam hướng tới là một cộng đồng những người chơi ảnh với nhiều nhãn hàng khác nhau, không chỉ là Canon.

Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam

Trở lại với buổi workshop hôm qua, một tín hiệu may mắn để khởi đầu cho một workshop thành công chính là thời tiết hôm qua không quá lý tưởng, nhưng lại khô ráo và mọi người hoàn toàn có thể ra đường và chụp lại nhưng tấm ảnh đẹp. Tiếp theo là một tín hiệu vui khác, hôm qua là sáng chủ nhật cuối tuần và tôi cá là nhiều người vẫn muốn dành thêm nhiều phút đồng hồ trên chiếc giường của mình. Tuy nhiên, trái ngược với những dự đoán của bên tổ chức, chưa đến giờ bắt đầu workshop thì đã có nhiều bạn đến rồi, một sự khích lệ rất lớn cho diễn giả của chúng ta ngày hôm qua.

Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam

Theo lời của Huy thì workshop lần này sẽ được áp dụng thử nghiệm ở hính thức tương tác nhiều hơn với những người tham gia, diễn giả sẽ đưa ra những câu hỏi và mọi người được chia team để đưa ra những ý kiến, phản bác cũng như học thêm từ chính những người bạn mới trong team. Đây là một hình thức giúp người tham gia nhớ hơn về chính những điều mình đang suy nghĩ và có thể nhận được sự góp ý khách quan hơn, trước khi diễn giả chỉnh sủa lại cho phù hợp. Dưới đây là những hình ảnh từ phần một của buổi workshop, phần liên quan đến những gợi ý và hướng dẫn ban đầu trước khi ra đường thực chiến.

Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam

Sau những tiết mục đưa ra ý kiến, quăng gạch và phản biện mạnh mẽ, mọi người chụp một tấm ảnh tập thể trước khi nhận những đề bài từ Huy và ra ngoài thực chiến.

Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam

(Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật những bức ảnh từ những bạn tham gia workshop trong thời gian gần nhất)

Ở cuối buổi workshop, những tấm ảnh đẹp nhất ngày hôm đó sẽ nhận được một phần quà nho nhỏ từ Canon đó là những dây đeo máy bản Limited Edition – 100 triệu ống kính đã sản xuất.

Tổng kết workshop chụp ảnh đường phố 3/4/2016 cùng Canon | 50mm Vietnam

Rất hi vọng trong thời gian tới, 50mm Vietnam sẽ có thể đưa thêm những buổi workshop đến với tất cả những bạn sử dụng máy của bất kì một nhãn hàng nào!

Xin hẹn gặp lại!