Bản tin Nhiếp Ảnh hậu Cá tháng Tư

Bản tin Nhiếp Ảnh hậu Cá tháng Tư

Ngày Cá Tháng Tư đã trôi qua, những bạn trẻ bị ăn cá sẽ khó quên được cảm giác đó, tôi biết, nó rất “thốn”. Năm nay cũng như mọi năm trước, rất nhiều các công ty công nghệ và các photographer nổi tiếng đã chuẩn bị sẵn những con cá to. Các bạn hãy cùng 50mm.vn tổng hợp lại những những trò đùa liên quan đến nhiếp ảnh “lầy” nhất, hài hước nhất nhé.

1, Mở màn đầu tiên là ông lớn Lightroom với clip hướng dẫn chỉnh sửa ảnh đẹp như Nhiếp ảnh gia đại tài Ansel Adams.

Xem xong clip này, chắc chắn sẽ rất nhiều người có thể chụp ảnh đẹp như Ansel Adams.

2, Kính lọc giúp loại bỏ râu!!! Siêu phẩm nhiếp ảnh mới.

[ecko_vimeo]160692161[/ecko_vimeo]

Mới đây nhiếp ảnh gia Jeffrey Luhn đã công bố một chiếc kính lọc (filter) có khả năng loại bỏ râu khi chụp ảnh. Thế này thì khỏi cần cạo râu. Một bước tiến lớn trong lịch sử chế tạo quang học của nhân loại. Thật vi diệu!

3, Sony làm chấn động giới nghiên cứu tâm linh của thế giới khi tung ra sản phẩm “Máy bắt ma”.

Một sản phẩm hứa hẹn sẽ làm rung chuyển cả thế giới, nó có tên là Proton Attacks, thiết bị này có thể thu nhận được thông tin từ một chiều không gian khác. Để làm được điều này, Proton Attacks được trang bị một camera có thể quay với tốc độ 960 hình/giây, giúp tạo ra được những thước phim siêu chậm từ đó sẽ thấy được hình dạng của ma. Sản phẩm này có thể cho ta thấy được trình độ chế tạo cảm biển hình ảnh của Sony đã đạt đến tầm “siêu linh”. Theo đại diện của Sony, Proton Attacks sẽ được bán ra thị trường vào ngày 15 tháng 7 năm 2016.

4, Instagram tham gia vào thị trường sản xuất kính lọc (filter)

Có vẻ đã quá nổi tiếng với việc đưa ra các ứng dụng thay đổi màu sắc cho ảnh, mới đây Instagram đã cho ra một bộ 3 sản phẩm kính lọc giúp thay đổi màu ảnh ngay từ trên camera.

Bản tin Nhiếp Ảnh hậu Cá tháng Tư | 50mm Vietnam

Ba sản phẩm này sẽ cho ra 3 màu khác nhau. Với màu vàng cam, người dùng có thể dùng Toaster, thích tím mộng mơ thì Midnight, còn xanh xanh mát mắt thì Seafoam là hợp lí nhất

5, Dịch vụ taxi bằng Camera Drone. Tại sao không?

Bản tin Nhiếp Ảnh hậu Cá tháng Tư | 50mm Vietnam

Mới đây, một công ti taxi của Nhật Bản tên là Sanwa Koutsu đã thông báo về việc đưa ra sử dụng dịch vụ taxi bằng Camera Drone, và mọi khách hàng sẽ được du hành trên nhữn chiếc drone của DJI. Hi vọng dịch vụ này sẽ được nhân rộng và khi về đến Việt Nam sẽ giúp giảm bớt được nạn ùn tắc tại Hà Nội.

6, Liếm ảnh chụp để nếm món ăn

Một công ty với cái tên OneTable vừa mới cho ra một ứng dụng rất hay có tên là Lickable Photos, ứng dụng này giúp cho người dùng có thể nếm món ăn ngay trên smartphone của mình. Để có thể nếm, người dùng chỉ việc bật ảnh của món ăn, trên nền tảng ứng dụng, sau đó liếm. Một thế giới đầy hương vị đang chờ đón.

Bản tin đến đây xin hết, hẹn gặp lại vào ngày này năm sau.