Video Sài Gòn hyperlapse cực chất!

Vừa qua, DJI – một công ty hàng đầu về chế tạo Drone, vốn nổi tiếng với dòng sản phẩm Phantom – đã đăng lên trên trang Youtube của mình một video rất đặc sắc nói về Sài Gòn ồn ã nhưng hấp dẫn.

Video đẹp mê hồn này được nhiếp ảnh gia Rofus Blackwell thực hiện bằng một thiết bị cũng được biết đến khá rộng rãi, The DJI Osmo, ra mắt thị trường vào năm ngoái.

dji_osmo

Được biết, để có được một clip dài 3 phút như ở dưới đây, Rofus Blackwell đã phải lang thang khắp Sài thành trong vòng hơn 2 tháng. Từ đó, ta có thể thấy được rằng, để tạo ra được một tác phẩm nghệ thuật, người nghệ sĩ phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian.

 

Với những ai không thể xem được video xin mời bấm vào link này.

Tác giả của clip đã sử dụng kĩ thuật Hyperlapse, đây là một dạng cấp cao hơn của Timelapse để dựng nên video này. Để sử dụng được kĩ thuật này, bên cạnh kĩ năng, thiết bị đóng vai trò rất quan trọng. Theo trả lời trên trang Petapixel, Rofus Blackwell có nói về DJI Osmo: “Chiếc camera này thực sự rất cân bằng và có khả năng chống rung tốt, vậy nên người dùng có thể dễ dàng tạo ra các video hyperlapse di chuyển bằng việc quay thực và giảm nhẹ được khâu hậu kì, đây là một cách làm hoàn toàn mới so với những video Timelapse thông thường.”

DJTL_SaiGon_2 DJTL_SaiGon_3

Sau khi xem xong clip, chắc hẳn nhiều bạn sẽ muốn mua chiếc camera này, hiện tại, The DJI Osmo đang được giao bán trên B&H Photo với giá 545 USD (tương đương 11 triệu đồng). DJI Omos sử dụng cảm biến CMOS có kích cỡ 1/2.3”, mang trong mình khả năng quay phim 4K với tốc độ 24 hình/s và 120 hình/s khi chuyển sang định dạng Full HD.

Với những ai yêu thích phong cách Video này, đây là một sản phẩm rất đáng chú ý.

Trung Phạm theo Petapixel