Sigma giới thiệu filter làm bằng Gốm đầu tiên trên thế giới!

SigmaKẻ phụ tình Canon cách đay không lâu, vừa chính thức công bố về sản phẩm mới nhất và cũng độc nhất trên thế giới của hãng này: Chiếc filter (kính lọc) cho ống kính có tên Ceramic Protector. Điểm đặc biệt của chiếc filter này chính là vật liệu tạo nên nó, Sigma cho biết chiếc filter này sử dụng một công nghệ mới tạm dịch là: Kính Gốm Trong (Clear Glass Ceramic) và cho khả năng bảo vệ tốt hơn rất nhiều so với loại kính lọc thông thường trên thị trường.

Sigma giới thiệu filter làm bằng Gốm đầu tiên trên thế giới | 50mm Vietnam

Chiếc filter Ceramic Protector này cũng được quảng cáo có khả năng chống lại đủ thứ tác nhân gây hại thường thấy như: Bụi, nước, vết dầu, vân tay, vết xước và tất nhiên là cả lực tác động. Điều này sẽ giúp người chụp ảnh hoàn toàn yên tâm tác nghiệp, mà không phải lo lắng về chất lượng hình ảnh bị giảm sút khi gặp phải một trong các tác nhân kể trên.

Sigma cũng cho biết thêm, chiếc filter này cho khả năng chịu lực tốt hơn tới 10 lần so với loại filter thông thường và gấp 3 lần so với loại filter chịu lực khác. Không chỉ bền như vậy, chiếc filter này lại còn nhẹ và mỏng nữa, nó mỏng hơn tới 50% và nhẹ hơn 30% so với các filter của Sigma hiện tại.

Sigma giới thiệu filter làm bằng Gốm đầu tiên trên thế giới | 50mm Vietnam

Hân hoan với sự ra đời của sản phẩm tuyệt vời này, chủ tịch của Sigma khu vực Châu Mỹ, Mark Amir-Hamzeh cho biết: Chiếc filter kính gốm trong này là sản phẩm đầu tiên trên thế giới và vật liệu cấu thành nên nó cũng là loại cứng nhất được dùng trong ngành công nghiệp này. Nó cho phép các photographer, trước là bảo vệ được ống kính của họ, sau là vẫn bảo toàn được độ sắc nét ở mức cao nhất với loại filter cao cấp nhất này”.

Các bạn có thể xem thêm video ở dưới đây để biết độ cứng của loại filter mới này của Sigma:

Chiếc filter này của Sigma sẽ chỉ có các cỡ từ 67mm cho tới 105mm, Sigma có lẽ đã muốn tập trung vào phân khúc các ống kính lớn nhiều hơn. Hiện tại ngày mở bán và giá cả đều chưa được tiết lộ. Nhưng tôi mong là nó không quá đắt…

Sigma giới thiệu filter làm bằng Gốm đầu tiên trên thế giới | 50mm Vietnam