Phase One thâu tóm thành công Mamiya – Trò chơi vương quyền Medium Format

Phase One thâu tóm thành công Mamiya - Trò chơi vương quyền Medium Format

Phase One – Ông lớn trong ngạch máy ảnh Medium Format chính thức công bố rằng: Mamiya và nhà máy sản xuất máy ảnh Medium format của Mamiya tại Nhật đã chính thức thuộc về Phase One!

Nếu bạn thấy cái tên Phase One quen quen thì bạn nhớ không sai đâu, đây chính là công ty đã tạo ra phần mềm Capture One 9 đã được 50mm Vietnam nhắc đến cách đây không lâu. Và bước đi này đã giúp công ty đến từ xứ sở của chuyện cổ tích An-đéc-sen, Phase One có nhiều lợi thế hơn tại thị trường máy ảnh tuy nhỏ nhưng không thể không tính đến, Medium Format.

Nói về kẻ vừa bị mua lại một chút, Mamiya, cái tên cũng không kém phần long trọng, được thành lập năm 1940 tại Tokyo, Nhật Bản. Họ đã sản xuất chiếc máy ảnh Medium Format chuyên nghiệp SLR đầu tiên vào năm 1970, nó mang tên RB67RB67 hoặc sau này là Mamiya 645, đã nhanh chóng trở thành chiếc máy ảnh được ưa chuộng bởi nhiều nhiếp ảnh gia và studio chuyên nghiệp trên thế giới.

Phase One thâu tóm thành công Mamiya - Trò chơi vương quyền Medium Format

Phase One đã chính thức sở hữu 45% cổ phần Mamiya Digital vào năm 2009, và chính thức bước chân vào công ty máy ảnh và ống kính hàng đâu Nhật Bản sau đó sáu năm. Bằng cách mua lại toàn bộ phần còn lại, Phase One sẽ hoàn toàn sỡ hữu Mamiya, bao gồm cả các thiết kế, phát triển của dòng máy Medium Format, màn trập và cả ống kính.

Phó chủ tích Phase One, ông Niels V. Knudsen cho biết Phase One hiện tại là công ty máy ảnh Medium Format đầu tiên sỡ hữu toàn bộ đối thủ. Và đó là tin vui cho những nhiếp ảnh gia quan tâm đến chất lượng máy ảnh và Phase One luôn nghiên cứu và phát triển để nâng cao chất lượng của dòng máy ảnh Medium Format.

Phase One thâu tóm thành công Mamiya - Trò chơi vương quyền Medium Format

Phase One đã thành lập Phase One Japan là một phần trong thoả thuận với Mamiya và các điều khoản mua lại cụ thể không được tiết lộ.

Nguồn: Petapixel