Samsung từ chối đề nghị mua lại của Nikon

Samsung từ chối đề nghị mua lại của Nikon | 50mm Vietnam

Samsung từ chối đề nghị mua lại của Nikon | 50mm Vietnam

Một trong những thông tin nóng hỏi làm dậy sóng trên cộng đồng nhiếp ảnh thế giới vài ngày gần đây là Nikon đang muốn mua lại toàn bộ công nghệ máy ảnh NX của Samsung để tăng cường sức mạnh của máy ảnh mirrorless của mình. Điều này khi nghe thì thật sự rất hấp dẫn, nhưng phũ pháng thay, tay chơi đến từ xứ củ sâm – Samsung đã thẳng tay từ chối ý định đó.

Thông tin chính thức từ Samsung cho biết: Những thông tin hiện tại cho rằng Nikon đang mua lại công nghệ máy ảnh mirrorless của Sangsung NX hoàn toàn không có thật.

Tuy nhiên, ngay cả khi Nikon không mua được công nghệ của Samsung thì dường như vẫn sẽ có một liên kết trong tương lai giữa 2 bên về một trong hai mảng như: cảm biến và máy ảnh mirrorless. Samsung đã từng thông báo rằng máy ảnh mirrorless full-frame của họ đã sẵn sàng để sản xuất. Và có vẻ họ không chỉ nói chơi, một nguồn tin riêng đáng tin cậy cho biết rằng Samsung đã thật sự phát triển thành công hệ thống máy ảnh mirrorless full-frame. Đồng thời nguồn này cũng tiết lộ, Nikon đang rất muốn sử dụng cùng loại cảm biến với chiếc máy ảnh mirrorless full-frame của Samsung trong những máy anh tương lai của người đến từ xứ sở hoa anh đào.

Cơ mà khi mọi thứ vẫn đang trong màn sương bí ẩn thì rất tiếc là chúng ta phải đợi những thông báo chính thức của hai bên vào năm 2016 thôi!

Nguồn: Petapixel.com