Tin vắn ngày 23/11: Leica – Giá trị nguyên thủy!

1.Leica ra mắt máy ảnh Leica M (Typ 262)

Leica – anh trai nhà giàu đất Đức mới đây đã ra mắt máy ảnh mẫu máy ảnh dòng M mới nhất của anh ấy – Leica M (Typ 262).

Tin vắn ngày 23/11: Leica - Giá trị nguyên thủy! | 50mm Vietnam

So với người đi trước là Leica M (Typ 240), Leica M (Typ 262) lược bỏ khá nhiều tính năng quan trọng, tuy nhiên là lại để mang lại cảm giác nhiếp ảnh thuần khiết nhất. Không có chức năng quay phim, cũng chẳng có LiveView trên máy, nhưng đứa con mới vẫn mang đầy đủ sức mạnh và sự tinh tế bên trong. Với cảm biến CMOS 24-megapixel, ISO lên đến 6400 và tiếng màn trập được nhận xét là “vừa đủ”. Và ngay cả Menu của máy cũng thể hiện sự đơn giản hóa chỉ với 2 trang là SettingOption. Màn hình 3 inches đúng là chỉ có tác dụng xem ảnh và chỉnh menu, tuy nhiên vẫn được trang bị kính cường lực Gorilla Glass.

Chiếc Leica M (Typ 262) này sẽ chính thức được bán vào ngày 25 tháng 11 với giá $5,195 và hiện tại đã cho đặt trước qua B&H hoặc các cửa hàng của Leica.

Nguồn: Petapixel.com

2. Samsung rút lui khỏi thị trường Đức

Tin đồn không chính thức về việc Samsung đang bế tắc trong vấn đề kinh doanh mảng máy ảnh và sẽ đóng cửa mảng này tại một số thị trường đã xuất hiện thời gian gần đây khá nhiều. Và rất bất ngờ, vào ngày 19 tháng 11 vừa mới đây thôi, Samsung đã chính thức thông báo về việc chính thức rút khỏi thị trường máy ảnh tại Đức.

Tin vắn ngày 23/11: Leica - Giá trị nguyên thủy! | 50mm Vietnam

Giờ đây câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là “Địa điểm nào sẽ là nơi đóng cửa tiếp theo?”

Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn trong lĩnh vực máy ảnh, nhưng Samsung hoàn toàn phủ nhận lời đồn họ sẽ đóng cửa toàn bộ mảng máy ảnh. Cơ mà, quả thật là tình hình kinh doanh hiện tại của mảng máy ảnh Samsung thật sự không tốt và điều đó khiến những tin đồn trở nên ngày một đáng tin cậy hơn. Cá nhân tôi thì không phải là fan của những chiếc Samsung NX vì chất lượng ảnh khá tệ cộng với khả năng vận hành cũng không lấy gì làm khá hơn của chúng.

Nguồn: Petapixel.com

3.Reuter chỉ chấp nhận ảnh JPEG

Giữa tháng 11 vừa qua, hãng tin tức Reuter bất ngờ thông báo tới tất cả các nhiếp ảnh gia đang và có ý định gửi ảnh cho họ về việc Reuter không chấp nhận ảnh RAWs và sẽ chỉ chấp nhận ảnh gốc JPEG.

Tin vắn ngày 23/11: Leica - Giá trị nguyên thủy! | 50mm Vietnam

Giải thích cho thông báo này, người phát ngôn của Reuter cho rằng Reuter là luôn muốn trở thành phương tiện truyền tải tin tức một cách nhanh nhất và chính xác nhất đến người đọc vì vậy họ mong muốn những bức ảnh gửi về sẽ phải ánh những sự kiện một cách chân thực nhất. Đồng thời việc nhận file gốc JPEG sẽ giúp giảm đáng kể thời gian tiếp nhận hình ảnh giữa họ và nhiếp ảnh gia để đem lại thông tin nhanh nhất cho độc giả.

Nếu bạn đang lên kế hoạch trở thành nhiếp ảnh gia cho Reuter thì bạn sẽ không cần phải lo các bước hậu kỳ trước khi gửi nữa nhé, mà hãy chụp đẹp sẵn đi là được rồi.

Nguồn: Petapixel.com