Tin vắn ngày 22/11: Thời của chụp trước, lấy nét sau?

1.Panasonic hé lộ công nghệ chụp trước, lấy nét sau!

Tin vắn ngày 22/11: Thời của chụp trước, lấy nét sau? | 50mm Vietnam

Ngày 20/11 vừa qua, Panasonic đã thông báo về công nghệ mới nhất của hãng có tên “Post Focus”. Công nghệ “Post Focus” mới này sẽ cho phép bạn chọn vùng nét trên bức ảnh sau khi chụp, hoặc đơn giản hơn chúng ta hay gọi là công nghệ “lấy nét sau”. Nếu bạn chưa quên thì Lytro là hãng máy ảnh đầu tiên sử dụng công nghệ này.

Về cơ bản, khi bạn chọn chế độ “Post Focus” máy ảnh sẽ chụp hàng loạt bức ảnh tổng hợp tất cả các vùng nét trong cùng một khung ảnh. Sau khi chụp, bạn có thể chạm trên màn hình để chọn vùng nét của bức ảnh và lưu thành một tập tin mới với dung lượng 8MP. Với cùng một bức ảnh gốc, bạn có thể có nhiều lựa chọn cho sản phẩm cuối cùng.

Tính năng “Post Focus” sẽ được tích hợp miễn phí trong firmware mới sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng này.

Nguồn: slrlounge.com

2. Leica có máy ảnh chống nước và chống sốc đầu tiên!

Theo thông tin không chính thức chúng tôi nhận được, máy ảnh Leica X-U (typ 113) sắp được ra mắt của Leica sẽ là máy ảnh số đầu tiên của Leica có khả năng chống nước – U trong tên X-U có nghĩa là “underwater”.

Tin vắn ngày 22/11: Thời của chụp trước, lấy nét sau? | 50mm Vietnam

Đi kèm với tin đồn là một số thông tin kỹ thuật của chiếc máy. Có khả năng chống nước đến độ sâu 15m, chống sốc khi rơi từ độ cao 1.22m trở lại, ống kính 35mm f/1.7 với vòng lấy nét bằng tay và thân máy và grip được phủ lớp “cao su chống trượt”. Và một đặc điểm nhỏ bạn có thể phát hiện ngay trên ảnh minh họa chính là flash nằm trên ống kính một cách rất độc đáo.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về giá cả cũng như thời gian xuất hiện. Chúng tôi cho rằng nó sẽ được Leica cho ra mắt vào mùa Giáng Sinh năm nay.

Nguồn: Petapixel.com

3.Rắc rối khi bị nhìn nhầm tripod với súng máy siêu khủng!

Tin vắn ngày 22/11: Thời của chụp trước, lấy nét sau? | 50mm Vietnam

Ngày 19 vừa qua, cảnh sáng được trang bị kỹ càng với giáp và vũ khí đã tiến vào một tòa nhà tại Lancaster, Pennsylvania, Mỹ sau khi nhận được điện thoại báo rằng một thanh niên với súng máy trên tay tiến vào tòa nhà. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng từng khu vực của tòa nhà để tìm ra nghi phạm. Cảnh sát đã tìm ra sự thật, chiếc súng máy được cầm vào tòa nhà hóa ra lại là một chiếc tripod. Trông ảnh ở dưới thì rõ ràng chiếc tripod cũng có chút liên quan đấy chứ?

Sau những sự kiện vừa qua xảy ra ở các nước châu Âu, cảnh sát cũng cho rằng một cuộc gọi về việc nhầm lẫn như vậy tốt hơn việc một người với khẩu súng máy trên tay mà chẳng ai thèm quan tâm.

Hy vọng các nhiếp ảnh gia cẩn thận và an toàn hơn trong khi tác nghiệp tại thời điểm này

Nguồn: Petapixel.com